MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách

09-03-2022 - 13:04 PM | Lifestyle

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách

Căn hộ khoảng 83 m2 của Diệu Linh là sự pha trộn của 5 phong cách thiết kế nhưng vẫn hài hoà về tổng thể. Cô dành đến 5 tháng để thiết kế và thi công không gian sống của mình.

Sau nhiều năm sống và học tập tại nước ngoài, Phan Diệu Linh (1991, giảng viên piano tại Học viện âm nhạc Quốc gia) lựa chọn về nước làm việc. Tháng 4/2021, với số tiền tích góp từ thời sinh viên cùng sự hỗ trợ của gia đình, cô gái 9X đã có được không gian riêng cho bản thân ở tuổi 30. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 1.

Sau khi về nước, Diệu Linh sống cùng gia đình tại Hà Nội. Tuy nhiên vì muốn có không gian riêng tư thoải mái cho sinh hoạt và làm việc, đồng thời muốn tự lập hơn cô gái trẻ quyết định tìm mua căn hộ cho bản thân.

Với số tiền gần 4 tỷ đồng, cô hoàn toàn có thể mua nhà đất. Song Diệu Linh cho biết cô chọn không gian sống tại chung cư vì thích sự hiện đại, trẻ trung, có nhiều dịch vụ tiện ích, cộng đồng văn minh, an toàn. Đặc biệt, so với với nhà đất, chung cư có phong cách tối giản hơn giúp cô có thể tiết kiệm thời gian để có thêm những phút nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 2.

Căn chung cư 83 m2 của nữ giảng viên piano sau khi hoàn thiện

Là một người cầu toàn, Diệu Linh cân nhắc đủ yếu tố trước khi ''chốt sổ" căn chung cư hiện tại. ''Trước khi chuyển đến đây, tôi đã từng sinh sống tại một căn chung cư khác. Tuy nhiên vị trí cũ không đáp ứng đủ các mong muốn. Đồng thời để tìm mua được căn hộ này, tôi cũng đã phải mất cả năm trời'', nữ giảng viên 9X chia sẻ. 

Về quá trình tích góp để mua được căn hộ cho bản thân, Diệu Linh cho biết trong quãng thời gian là du học sinh cô đã đi làm thêm và tiết kiệm được một khoản tiền. Sau đó về nước đi làm, với thu nhập hiện có cô lên kế hoạch chi tiết để có thể tiết kiệm được khoản tiền dành cho việc mua nhà. Ngoài ra, việc mua căn chung cư trước đó, cô may mắn có lãi khi chuyển nhượng nên đã giúp quá trình sở hữu căn hộ mơ ước của nữ giảng viên nhanh hơn. 

"Tại thời điểm mua căn hộ này, với số tiền tích góp của bản thân, tôi vẫn cần đến sự giúp đỡ của gia đình. May mắn số tiền tôi được hỗ trợ từ người thân không phải chịu lãi hàng tháng'', Diệu Linh chia sẻ. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 3.

Sau khi lựa chọn căn hộ có diện tích 83 m2 nằm ở tầng 11, Diệu Linh dành khoảng 1 tháng để cùng kiến trúc sư thiết kế không gian sống và mất đến 4 tháng để thi công và hoàn thiện. 

''Ban đầu kế hoạch thi công chỉ ước chừng khoảng 2 tháng. Tuy nhiên do dịch Covid-19 buộc phải tạm dừng nhiều ngày nên quá trình kéo dài lên đến 4 tháng'', cô chia sẻ. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 4.

Giải thích về phong cách căn hộ của mình, Diệu Linh cho biết cô không hướng đến một phong cách cụ thể mà học hỏi mỗi phong cách một chút. Nội thất trong nhà được lựa chọn theo tiêu chí thanh lịch, nhẹ nhàng và hiện đại. 

Theo cô căn hộ đang sinh sống là sự kết hợp từ sự đơn giản của Minimalism, tính thiên nhiên của Mid Century thêm chút vật liệu tự nhiên và thủ công của Wabi Sabi cùng với đó là màu sắc dựa theo phong cách Scandinavian nhưng lại thiên về tông ấm kiểu Japandi. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 5.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 6.

Căn bếp hiện đại nằm ngay ở lối vào

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 7.

Không gian phòng khách có thêm bàn trà nhỏ


[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 8.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 9.

Không gian phòng ngủ ngập tràn ánh nắng

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 10.

Góc thư giãn trong phòng ngủ

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 11.

Từng góc nhỏ được chăm chút tỉ mỉ

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 12.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 13.

Góc trang điểm của nữ chủ nhà

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 14.

Khu vực tủ quần áo

So với bố cục ban đầu của căn hộ, gia chủ 9X đã cải tạo để bỏ 1 phòng ngủ nhằm tăng diện tích phòng khách, nơi cô đặt cây đàn dương cầm đã gắn bó nhiều năm.

"Với tôi được sống trong không gian tĩnh lặng, thả mình cùng những giai điệu cổ điển khiến bản thân cảm thấy sự bình yên và thư thái. Vậy nên tổ ấm của tôi không thể thiếu chiếc dương cầm, vừa là công cụ để làm việc, vừa là vật dụng trang trí diups tôi được đắm chìm trong đam mê'', nữ giảng viên 9X chia sẻ. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 15.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 16.

Chia sẻ về khó khăn trong quá trình thi công căn hộ, Diệu Linh cho biết cô phải cân đối giữa tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Bên cạnh đó, cô gái trẻ cũng phải cân nhắc nhiều về ngân sách để mua sắm nội thất. 

''Tôi còn trẻ nên kinh tế cũng không quá dư giả nên phải lựa chọn nội thất vừa thẩm mỹ nhưng phải hợp túi tiền. Đôi khi cũng phải mua sắm và tích góp dần từng món đồ một chứ cũng không thể sắm hết được ngay'' Diệu Linh bộc bạch. Ngân sách để mua sắm nội thất và thiết bị điện tử trong căn hộ của gia chủ 9X ước tính khoảng 450 triệu đồng. 

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 17.

Không gian căn hộ khi được thắp đèn

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 18.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Có gần 4 tỷ đồng, nữ giảng viên 9X chọn mua chung cư thay vì nhà đất: Thêm 450 triệu để thiết kế không gian sống pha trộn 5 phong cách - Ảnh 19.

View từ căn hộ

Ảnh: Phan Diệu Linh

https://cafef.vn/-tuoi-30-toi-co-mot-can-nha-co-gan-4-ty-dong-nu-giang-vien-9x-chon-mua-chung-cu-thay-vi-nha-dat-them-450-trieu-de-thiet-ke-khong-gian-song-pha-tron-5-phong-cach-20220309090908176.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên