MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

1/3 số khách sạn Vinpearl sẽ được chuyển giao cho đối tác quản lý, đổi tên thành Meliá Vinpearl

24-02-2022 - 19:23 PM | Doanh nghiệp

1/3 số khách sạn Vinpearl sẽ được chuyển giao cho đối tác quản lý, đổi tên thành Meliá Vinpearl

Vinpearl sẽ hợp tác chuyển giao quyền quản lý 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cho Meliá Hotels International trong thời gian tối thiểu là 10 năm với thương hiệu mới là Meliá Vinpearl.

Lộ trình hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần Vinpearl và tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Meliá Hotels International vừa được công bố vào ngày 24/2/2022. Theo đó, Vinpearl sẽ hợp tác chuyển quyền quản lý 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cho Meliá Hotels International trong thời hạn tối thiểu 10 năm tại nhiều tỉnh thành, từ Hải Phòng đến Tây Ninh.

Chuỗi công trình này sẽ được đổi tên thành Meliá Vinpearl theo như thỏa thuận, tương tự các chuỗi khách sạn 5 sao toàn cầu khác như Meliá Hotels & Resorts, Sol by Meliá và INNSiDE by Meliá, thể hiện tính độc đáo và sức mạnh của cả hai thương hiệu.

Cụ thể, từ tháng 1/2022, Meliá đã tiếp quản vận hành khách sạn của Vinpearl ở Quảng Bình với tên gọi Meliá Vinpearl. Trong tháng 2/2022, Vinpearl tiếp tục hoàn tất chuyển giao Meliá Vinpearl Huế.

1/3 số khách sạn Vinpearl sẽ được chuyển giao cho đối tác quản lý, đổi tên thành Meliá Vinpearl - Ảnh 1.

Vinpearl Resort and Spa Long Beach Nha Trang, một trong những khu nghỉ dưỡng của Vinpearl, sẽ được Tập đoàn Meliá vận hành. Ảnh: DNCC

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng còn lại gồm: Vinpearl Hotel Tây Ninh, Vinpearl Condotel Empire Nha Trang, Vinpearl Resort and Spa Long Beach Nha Trang, Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng, Vinpearl Discovery Hà Tĩnh, Vinpearl Hotel Hà Tĩnh, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Vinpearl Hotel Thanh Hoá, Vinpearl Condotel Phủ Lý, Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng sẽ chính thức thuộc quản lý của Meliá trong thời gian từ nay đến hết tháng 6/2022.

Vinpearl cho biết, việc hợp tác với Tập đoàn khách sạn Meliá nằm trong chiến lược nâng tầm và quốc tế hóa thương hiệu Vinpearl trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng. Vinpearl hiện đang vận hành 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại 17 tỉnh thành với công suất hơn 18.500 phòng khách sạn và biệt thự. 

Về phía Meliá, đây là bước ngoặt nhằm khẳng định vai trò quan trọng của Việt Nam trong chiến lược phát triển của tập đoàn tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, đưa Meliá nâng tổng số phòng tại thị trường Việt Nam lên 8.000 phòng, với 24 khách sạn và khu nghỉ dưỡng. 

Phát biểu về công bố hợp tác với hệ thống dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam, ông Ignacio Martin, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Meliá Hotels International cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam, nhất là ngành khách sạn hạng sang. Đặc biệt, mối quan hệ hợp tác cùng đối tác hàng đầu như Vinpearl với sự am hiểu sâu sắc về văn hoá, thị trường địa phương, sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho nền tảng và sự phát triển trong tương lai của Meliá tại Việt Nam. Với bước tiến này, chúng tôi tin tưởng ngành du lịch sẽ có sự phát triển bứt phá trong tương lai”.

Theo website của Meliá, đơn vị này đang quản lý 12 khách sạn trên cả nước, với một số khách sạn tiêu biểu như Melia Hà Nội, Melia Đà Nẵng, Melia Hồ Tràm...

1/3 số khách sạn Vinpearl sẽ được chuyển giao cho đối tác quản lý, đổi tên thành Meliá Vinpearl - Ảnh 2.
https://cafef.vn/1-3-so-khach-san-vinpearl-se-duoc-chuyen-giao-cho-doi-tac-quan-ly-doi-ten-thanh-melia-vinpearl-2022022419031981.chn

Nhuận Hoa

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên