1 loại củ vừa là “thần dược” hạ đường huyết, trị đau dạ dày, vừa là “khắc tinh” của ung thư: Ăn tươi hay nghiền bột đều vô cùng bổ dưỡng nhưng 3 nhóm người, nhất định nên tránh xa
Loại củ này là một nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong đời sống với những công dụng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
- 22-02-20228 LƯU Ý VÀNG khi tự chăm sóc F0 tại nhà: Bác sĩ chuyên khoa dặn ghi nhớ để tránh bệnh chồng bệnh, bộ thở lâm nguy
- 20-02-20224 loại trái cây nằm trong DANH SÁCH ĐEN, chứa nhiều ký sinh trùng và độc tố mà người Nhật không bao giờ "đụng" đến: 3/4 là quả mà người Việt nào cũng mê
- 19-02-2022Người có đường huyết cao "không làm 2" vào buổi trưa và "ít đụng 3" vào buổi tối sẽ giúp đường huyết từ từ hạ xuống, tuân thủ nghiêm túc không lo SÁT THỦ tiểu đường
Nghệ hay còn gọi là uất kim, khương hoàng là một vị thuốc cổ truyền có mặt trong nhiều bài thuốc dân gian. Nghệ vàng tươi có vị đắng, mùi thơm hơi hắc, có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, chỉ thống, tiêu mủ, kháng viêm, liền sẹo. Nhờ tính kháng viêm và chống oxy hóa tốt, nghệ vàng có tác dụng giúp điều trị một số bệnh như sau:
Một loại củ vừa là ''thần dược'' hạ đường huyết, trị đau dạ dày, vừa là ''khắc tinh'' chống ung thư: Ăn tươi hay nghiền bột đều đều vô cùng bổ dưỡng nhưng 3 nhóm người này nên tránh xa
1. Hạ đường huyết
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất curcumin ở trong nghệ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, chống viêm hiệu quả và giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức ổn định. Các hợp chất từ của nghệ cũng được chứng minh giúp cơ thể giảm tình trạng kháng insulin – khiến tăng lượng đường huyết của bạn.
2. Ngăn ngừa ung thư
Nghệ có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào khối u, đồng thời giúp các enzym giải độc hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, các chất curcumin chứa trong nghệ giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và do đó giúp chống lại ung thư hiệu quả.
3. Chữa đau dạ dày
Curcumin trong nghệ tươi có đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa, bổ sung cho niêm mạc dạ dày một lớp màng bảo vệ. Đồng thời giúp chữa lành các vết loét sẵn có, giảm tối đa sự hình thành các vết loét mới, giảm sự kích thích dạ dày gây khó chịu, đau đớn cho người bị đau dạ dày.
Nghệ rất tốt nhưng 3 nhóm người sau không nên dùng
- Người bị thiếu máu: Thiếu máu là do thiếu sắt, nếu uống tinh bột nghệ với nồng độ cao có thể ngăn cản sự hấp thụ sắt, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
- Người bị sỏi thận: Nghệ cũng chứa nhiều oxalat, có thể liên kết với canxi và gây hình thành sỏi thận.
- Người chuẩn bị phẫu thuật: Nghệ có khả năng ngăn ngừa đông máu do đó những người cần làm phẫu thuật nên ngưng tiêu thụ nghệ trong khoảng hai tuần trước khi phẫu thuật
Nhịp sống kinh tế
- Người phụ nữ 52 tuổi qua đời vì bệnh tiểu đường, bác sĩ than thở: Không muốn đường huyết tăng vọt cần tránh những loại rau củ quả này
- Tiểu đường 'rất sợ' bài tập này, ai làm được 21 phút mỗi ngày thì xin chúc mừng
- 4 loại rau tăng đường huyết còn nhanh hơn thịt cá, người tiểu đường tốt nhất không nên ăn nhiều
- 4 loại thực phẩm tiểu đường rất 'thích', ai luôn để sẵn trong bếp thì hãy dè chừng
- Cô gái trẻ nhập viện vì biến chứng tiểu đường: Nguy cơ đến từ một món ăn không có vị ngọt