MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"1 nhanh 2 nhỏ 3 lớn" là đặc điểm thường có của người sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này?

24-10-2019 - 00:16 AM | Sống

Tuổi thọ của con người không chỉ được xác định qua vẻ bề ngoài mà còn có thể nhận biết thông qua những đặc điểm sau đây.

Đa số mọi người đều quan tâm rất nhiều tới sức khỏe tuổi thọ, nhưng có một số đặc điểm sẽ giúp bạn đoán biết được mình có thể sống thọ hay không. Đặc biệt, những người sống thọ thường sẽ có một số đặc điểm chung, đó là "1 nhanh, 2 nhỏ 3 lớn" như sau:

"1 nhanh" là đặc điểm gì?

Nhanh chìm vào giấc ngủ

Các nghiên cứu đều cho thấy rằng, những người già khỏe mạnh và sống lâu thường có đặc điểm chung là ngủ rất sâu giấc. Những người càng đi vào giấc ngủ nhanh càng chứng tỏ các cơ quan như tim, gan hoạt động chuyển hóa trong cơ thể ổn định. Điều này cũng phần nào minh chứng thấy, những người lớn tuổi dễ chìm vào giấc ngủ nhanh, hay có chất lượng giấc ngủ tốt thì về cơ bản đều có thể chất tốt, tiềm năng sống thọ rất cao.

1 nhanh 2 nhỏ 3 lớn là đặc điểm thường có của người sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này? - Ảnh 1.

"2 nhỏ" là đặc điểm gì?

Tần suất nhịp tim nhỏ, đập vừa phải

Yếu tố nhịp tim nhanh hay chậm cũng có thể là một chỉ số giúp bạn nhận biết sức khỏe tuổi thọ của mình, và đa phần những người có tuổi thọ cao thường có nhịp tim đập nhỏ, chậm hơn.

Người trưởng thành, khỏe mạnh có nhịp tim đập từ 60 - 100 lần, với nhịp tim trung bình là 75 nhịp mỗi phút. Nhưng một số khảo sát lại phát hiện ra rằng, khi nhịp tim của một người rơi xuống khoảng 70 nhịp/phút thì tuổi thọ của họ có thể đạt tới 80 tuổi và khi nhịp tim giảm xuống nhỏ hơn chỉ còn 60 nhịp/phút thì theo lý thuyết, người này có thể sống lâu hơn 13 năm, tức là khoảng 93 tuổi.

1 nhanh 2 nhỏ 3 lớn là đặc điểm thường có của người sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này? - Ảnh 2.

Cổ nhỏ

Người có cổ dày, lớn thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Đó thường là những người có chu vi cổ to vượt quá 35cm (đối với nữ giới) và 38cm (đối với nam giới). Ngoài ra, đặc điểm cổ to còn có thể cảnh báo những chứng bệnh như gan nhiễm mỡ, tiểu đường, ngưng thở khi ngủ, bướu cổ... Vì vậy, những người càng có phần cổ nhỏ thì tỷ lệ sống thọ sẽ càng cao hơn.

1 nhanh 2 nhỏ 3 lớn là đặc điểm thường có của người sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này? - Ảnh 3.

"3 lớn" là đặc điểm gì?

Lực nắm tay lớn

Những người có lực nắm tay lớn thường biểu hiện sức khỏe thể chất rất ổn định, khỏe mạnh. Nó phản ánh các cơ quan chức năng như tim, thận, phổi đều hoạt động bình thường. Nghiên cứu khoa học còn cho thấy rằng, những người có lực nắm tay lớn thường sống rất lâu.

1 nhanh 2 nhỏ 3 lớn là đặc điểm thường có của người sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này? - Ảnh 4.

Tấm lòng khoan dung, rộng lớn

Việc cáu giận những chuyện xảy ra trong cuộc sống quá lâu cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và gây ảnh hưởng một phần tới cơ quan tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn luôn có thái độ tích cực với tấm lòng khoan dung, độ lượng thì sức khỏe cũng sẽ có chiều hướng tốt hơn. Tâm trạng tốt có thể tăng cường chức năng hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh về ung thư nên hãy luôn giữ một thái độ lạc quan, tích cực.

1 nhanh 2 nhỏ 3 lớn là đặc điểm thường có của người sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này? - Ảnh 5.

Dung tích phổi lớn

Dung tích phổi của mỗi người sẽ có kích thước hoàn toàn khác nhau. Nó là tổng lượng khí khi bạn hít vào và thở ra hết sức trong một lần. Theo thời gian, dung tích phổi của mỗi người sẽ giảm đi theo độ tuổi. Tuy nhiên, những người có tuổi thọ cao thường giữ lại được dung tích phổi lớn suốt nhiều năm. Vậy nên, nếu muốn duy trì tuổi thọ lâu dài, bạn nên tham gia những khóa tập bơi để rèn luyện sức khỏe ở cơ quan phổi của mình.

1 nhanh 2 nhỏ 3 lớn là đặc điểm thường có của người sống thọ, bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này? - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino

Trở lên trên