MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 tuần sau thảm kịch nổ tàu lặn Titan, tỷ phú Mỹ bất ngờ mở thêm chuyến thám hiểm không gian giá 10 tỷ đồng

29-06-2023 - 21:59 PM | Sống

1 tuần sau thảm kịch nổ tàu lặn Titan, tỷ phú Mỹ bất ngờ mở thêm chuyến thám hiểm không gian giá 10 tỷ đồng

Động thái của tập đoàn Virgin Galactic đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ khi thảm kịch tàu lặn Titan mới chỉ xảy ra vào tuần trước.

Thảm kịch nổ tàu lặn Titan xảy ra vào ngày 18/06 đã trở thành chủ đề bàn tán trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội suốt tuần qua. Vụ tai nạn tàu lặn khiến 5 người thiệt mạng này dù thương tâm nhưng nó cũng cho thấy cái nhìn rõ nét hơn về mức độ nguy hiểm của những chuyến thám hiểm đắt đỏ được giới siêu giàu ưa chuộng.

Sau khi vụ nổ tàu lặn Titan này xảy ra chưa đầy 1 tuần, tập toàn Virgin Galatic thuộc sở hữu của tỷ phú nổi danh người Mỹ Richard Branson đã bất ngờ đăng tải một thông báo về chuyến thám hiểm không gian tiếp theo của họ.

1 tuần sau thảm kịch nổ tàu lặn Titan, tỷ phú Mỹ bất ngờ mở thêm chuyến thám hiểm không gian giá 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tỷ phú người Mỹ Richard Branson (Ảnh: Virgin Galatic)

Được biết, chuyến bay vào không gian lần này, Virgin Galatic sẽ đưa ba hành khách từ Lực lượng Không quân Ý và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia vào không gian. Tổng cộng sẽ có khoảng 5 người thực hiện sứ mệnh này, trong đó có một phi hành gia và bốn phi công. Theo như những gì được Virgin Galatic công bố, chuyến bay vào vũ trụ này sẽ kéo dài 90 phút với mục đích "tiến hành một loạt các thí nghiệm khoa học dưới quỹ đạo".

Đáng chú ý, Virgin Galactic cũng đang bán vé cho các chuyến thám hiểm, du hành vào không gian trong tương lai với giá 450.000 đô la (10 tỷ đồng)/vé. Thậm chí, họ còn khuyến khích các khách hàng tiềm năng "đặt trước" chỗ, theo một quảng cáo được tìm thấy trên trang web tập đoàn.

1 tuần sau thảm kịch nổ tàu lặn Titan, tỷ phú Mỹ bất ngờ mở thêm chuyến thám hiểm không gian giá 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tour thám hiểm không gian dự kiến sẽ có giá 450.000 USD/người (Ảnh: Virgin Galatic)

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, nó đã vấp phải làn sóng chỉ trích cực lớn đến từ những người sử dụng mạng xã hội. Đa phần, họ đều lên tiếng chỉ trích về hành động bất chấp của Virgin Galatic cũng như thể hiện sự lo lắng về mức độ an toàn của những chuyến thám hiểm đắt đỏ nhưng ẩn chứa nguy hiểm khôn lường này.

Theo Insider, những lo ngại về an toàn của hình thức du lịch vũ trụ không phải là không có cơ sở khi trước đó, đã có nhiều trường hợp người thiệt mạng được ghi nhận. Vào tháng 11/2014, một thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng trong chuyến bay thử nghiệm của tàu nguyên mẫu Virgin Galactic khi nó bất ngờ phát nổ trên sa mạc Mojave .

1 tuần sau thảm kịch nổ tàu lặn Titan, tỷ phú Mỹ bất ngờ mở thêm chuyến thám hiểm không gian giá 10 tỷ đồng - Ảnh 3.

(Ảnh: Reuters)

1 tuần sau thảm kịch nổ tàu lặn Titan, tỷ phú Mỹ bất ngờ mở thêm chuyến thám hiểm không gian giá 10 tỷ đồng - Ảnh 4.

Phi thuyền của Virgin Galatic từng phát nổ trên không khiến phi công thiệt mạng vào năm 2014 (Ảnh: Getty)

Tháng 4 vừa qua, chiếc tên lửa của SpaceX, công ty thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, cũng đã biến thành một quả cầu lửa sau khi phát nổ trong quá trình phóng lên quỹ đạo. 

Mặc cho những sự cố thương tâm nói trên, không gì có thể ngăn được giới siêu giàu tham gia vào những chuyến đi mạo hiểm tốn kém tiền bạc và nguy hiểm tính mạng này.

Theo Thanh Tâm

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên