MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 điều ai cũng nên tập trung thay đổi nếu muốn sau mùa dịch “cất cánh” thành công: Luôn sẵn sàng mọi lúc để không lỡ cơ hội nào

08-04-2020 - 20:22 PM | Sống

Ai cũng muốn thành công nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn, nỗ lực để phát triển bản thân mình. Dịp nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19 là cơ hội vàng để cải thiện chính mình, tiến gần hơn tới thành công.

Dịch Covid-19 xảy ra, tất cả chúng ta đều phải "vật lộn" với cuộc sống, khi công việc ngưng trệ, nhiều người còn mất việc, cuộc sống rơi vào tình thế bấp bênh chưa từng có. Nếu bạn may mắn vẫn có công việc để làm từ xa, vẫn còn tiền để sống thoải mái trong những ngày dịch bệnh len lỏi khắp nơi, có lẽ bạn không nên lãng phí thời gian này. Nhưng ngày nghỉ dịch tại nhà là cơ hội quý báu để chúng ra "reset" lại chính mình, chuẩn bị cho những bước tiến mới trong tương lai.

Ai cũng muốn trở nên thành công, nhưng định nghĩa thành công ở mỗi người lại một khác. Chúng ta cũng có nhiều cách để thành công, nhưng chúng gần như có những “mẫu số chung” mà bạn nên biết và học tập. Dưới đây là 10 điều bạn có thể tập trung cải thiện trong thời gian nghỉ dịch này để có thể dễ dàng gặt hái được thành công hơn trong tương lai:

1. Tưởng tượng ra tương lai của bạn

Tất cả những người thành công trên thế giới này đều đã hình dung ra cách họ thành công trước khi điều đó thực sự đến với họ. Tưởng tượng ra nó mỗi ngày, lặp đi lặp lại. Hãy nghĩ về cuộc sống mà bạn mong muốn và khao khát nó. Những hình ảnh về thành công sẽ kích hoạt tiềm thức của bạn và biến ước mơ trở thành hiện thực.

2. Xác định mục tiêu với thời gian rõ ràng

Có thể nhiều người trong chúng ta chưa bao giờ rảnh rỗi như hiện tại. Hãy dùng thời gian đó để phác thảo những mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Hình dung những bước cần thiết để bạn có thể thực hiện được mục tiêu. Nhưng điều quan trọng nhất là cảm giác của bạn khi chưa đạt được mục tiêu đó. Đừng bao giờ cảm thấy thất vọng vì cuộc hành trình đến với mục tiêu nó quan trọng hơn là mục tiêu cuối cùng. Và trên cuộc hành trình đó, bạn sẽ học được nhiều thứ thậm chí còn đưa bạn đến với một cái đích cao hơn.

Những mục tiêu xác định với các con số rõ ràng sẽ tác động rất nhiều đến tiềm thức của bạn. Hãy luôn luôn nói với bản thân là bạn sẽ làm được!

3. Học tập từ hình mẫu lý tưởng

10 điều ai cũng nên tập trung thay đổi nếu muốn sau mùa dịch “cất cánh” thành công: Luôn sẵn sàng mọi lúc để không lỡ cơ hội nào - Ảnh 1.

Những hình mẫu lý tưởng có thể cho bạn hứng thú làm việc, những lời khuyên để cải thiện công việc nhưng cũng có thể là định hướng cả con đường sự nghiệp của bạn. Họ thường là những người giao tiếp tốt và có mạng lưới quan hệ rộng, nhưng đồng thời cũng biết lắng nghe. Là người đọc nhiều biết nhiều nhưng đồng thời cũng là người biết trao quyền cho người khác/cấp dưới.

Bạn không cần sao chép y chang tất cả những gì mà hình mẫu lý tưởng của bạn làm, nhưng chìa khóa quan trọng là phải học hỏi được từ họ những điều tốt để tăng tỷ lệ thành công.

4. Quan tâm đến sức khỏe bản thân

Cả về thể chất lẫn tinh thần, đừng coi thường bất cứ điều gì, nhất là tại thời điểm virus SAR-CoV-2 đang đe dọa sức khỏe của tất cả chúng ta. Tất cả các CEO, lãnh đạo cao cấp đều coi trọng sức khỏe của mình. Họ biết một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh là nền tảng cho những thành công. Và vì thế, họ thiền mỗi ngày, tập thể dục, yoga hơn 4 lần/tuần… Và họ cũng đều là những “chuyên gia” trong lĩnh vực sức khỏe cá nhân, ở một khía cạnh nào đó.

Bạn có đang đối xử tốt với tâm trí và cơ thể mình? Hãy đặt lại câu hỏi này cho mình và tìm câu trả lời trong chính thời gian này, bạn sẽ biết thành công còn cách bao xa.

5. Đọc thêm nhiều hơn nữa

Nếu muốn thành công trong lĩnh vực của mình, trước tiên hãy cố gắng học hỏi từ những người đã thành công đi trước và sau đó mài giũa ý tưởng của bạn cho sắc bén trước khi thực hiện. Để làm điều này, bạn cần đọc rất nhiều. 

Đọc để mở rộng tầm nhìn về cuộc sống, mở rộng nhân sinh quan và vốn hiểu biết. Đọc sách là một thói quen rất tốt mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi nuôi dưỡng nó. Hãy nhìn những người thành công nhất, như Warren Buffet – ông đọc đến 600 – 1000 trang sách mỗi ngày.

6. Không trì hoãn

10 điều ai cũng nên tập trung thay đổi nếu muốn sau mùa dịch “cất cánh” thành công: Luôn sẵn sàng mọi lúc để không lỡ cơ hội nào - Ảnh 2.

Những người dám bắt đầu chưa chắc đã thành công. Nhưng người thành công chắc chắn là người làm đến cùng.

Kẻ thù thực sự của năng suất lao động chính là sự trì hoãn. Hãy sắp xếp công việc của bạn và bắt tay vào làm ngay cả khi bạn chưa biết “làm cách nào” để thực hiện. Vì một khi bạn bắt đầu thì nó mới có kết thúc.

Điều quan trọng là không bao giờ được trì hoãn. Hãy cứ đặt bước chân đầu tiên trên con đường đến tới thành công rồi tâm trí bạn sẽ tiếp tục làm công việc của nó.

7. Sẵn sàng học hỏi

Tất cả chúng ta đều không hoàn hảo, chúng ta đều có những thiếu sót và lỗ hổng. Bạn không thể tìm được một người biết tất cả mọi thứ, kể cả là hình mẫu lý tưởng như điều 3 trên kia. Bởi vậy, luôn có chỗ để học hỏi và luôn cần một tinh thần cầu tiến. 

Những người thành công không bao giờ tự hào rằng họ biết mọi thứ trong lĩnh vực của họ. Họ có thể là một chuyên gia trong lĩnh vực của họ, nhưng họ cũng biết rằng luôn có những người biết nhiều hơn họ ở ngoài kia. Vì thế, họ luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới ngay khi có cơ hội.

8. Trở thành người tạo giá trị

Tôi có thể mang lại giá trị gì cho dự án/nhiệm vụ/công việc này? Nếu việc đang làm không đem đến giá trị gì cho người khác thì làm để làm gì?

Hãy hỏi câu hỏi đó mỗi ngày trước khi bạn quyết định làm việc gì đó. Vì chỉ những thứ mang lại giá trị cho mọi người thì mới tồn tại mãi mãi. Hãy là người tạo ra giá trị và xem bạn trở nên thành công nhanh như thế nào trong lĩnh vực tập trung của mình.

9. Không phàn nàn, biết đánh giá cao người khác

Việc biết đưa ra những lời động viên, lời đánh giá tốt không những giúp tăng năng suất lao động mà còn đem lại nụ cười và sự hài lòng cho mọi người. Tất nhiên, những điều đó phải xuất phát từ thật tâm chứ không phải sự nịnh nọt. Những CEO hay nhà lãnh đạo tài ba, đáng ngạc nhiên, là những người rất chú ý đến những điều nhỏ bé của nhân viên và khen ngợi họ kịp thời để tạo động lực làm việc.

Thay vì phàn nàn hay chê trách, sao bạn không đưa ra những lời khuyên và góp ý để mọi việc cùng tốt đẹp hơn.

10. Lạc quan

Tiếng cười có công dụng giải phóng căng thẳng, vô hiệu hóa sự tức giận hay làm tâm hồn hạnh phúc hơn. Luôn vui vẻ cũng là một kỹ năng rất quan trọng để thành công hơn trong cuộc sống. Vậy thì sao bạn không cười nhiều hơn ngay từ hôm nay?

Theo Medium

10 điều ai cũng nên tập trung thay đổi nếu muốn sau mùa dịch “cất cánh” thành công: Luôn sẵn sàng mọi lúc để không lỡ cơ hội nào - Ảnh 3.

Lưu Ly

Trở lên trên