TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 lầm tưởng nguy hại về chế độ ăn uống mà người bị tiểu đường hay gặp: Phạm phải dù chỉ 1 thôi cũng khiến cơ thể phải trả giá

17-11-2021 - 11:54 AM | Sống

10 lầm tưởng nguy hại về chế độ ăn uống mà người bị tiểu đường hay gặp: Phạm phải dù chỉ 1 thôi cũng khiến cơ thể phải trả giá

Một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường do không tìm hiểu kỹ mà có những lầm tưởng tai hại về chế độ ăn uống, nếu phạm phải sẽ gây hại cho sức khoẻ, thậm chí làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh. Dưới đây là 10 lầm tưởng mà người tiểu đường hay gặp.

Bệnh nhân tiểu đường thường mắc nhiều sai lầm xuất phát từ việc không hiểu biết rõ về căn bệnh của mình dẫn tới những biến chứng nặng nề không đáng có. Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như các bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận….

Nếu người bệnh hiểu sai cách điều trị, không tuân thủ phương pháp điều trị hoặc không kiểm soát đường huyết hiệu quả sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Vì thế, hiểu đúng về căn bệnh này là thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, hiện nay một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường do không tìm hiểu kỹ mà vẫn có những lầm tưởng tai hại về chế độ ăn uống, nếu phạm phải sẽ gây hại cho sức khoẻ, thậm chí làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh. Dưới đây là 10 lầm tưởng mà người tiểu đường hay gặp.

10 lầm tưởng nguy hại về chế độ ăn uống mà người bị tiểu đường hay gặp

10 lầm tưởng nguy hại về chế độ ăn uống mà người bị tiểu đường hay gặp: Phạm phải dù chỉ 1 thôi cũng khiến cơ thể phải trả giá - Ảnh 2.

Ánh Lê - Video: Tuấn Đăng

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên