MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 lý do giải thích cho việc: Người càng giàu càng trẻ lâu, sống thọ

23-07-2016 - 14:40 PM | Sống

Có nhiều tiền, bạn không bị căng thẳng dẫn đến chết sớm bởi những món nợ chồng chất. Bạn có thể mua nhà, đi nghỉ ở bất cứ đâu hoặc nuôi thú cưng. Nguy cơ tự tử được hạn chế và tuổi thọ của bạn chắc chắn sẽ kéo dài hơn.

Mua một chiếc du thuyền để xả stress

Bạn chưa chắc có thể xua tan hoàn toàn căng thẳng nhưng thật khó để lo nghĩ khi đang ở giữa đại dương.

Hãy tưởng tượng bạn sắm một chiếc du thuyền cỡ lớn rồi hướng thẳng đến những vùng biển cả xinh đẹp, mênh mông đến nỗi tưởng như bị lạc. Bạn cũng chẳng cần bận tâm đến phí bảo dưỡng trang thiết bị du thuyền bởi tài sản bạn đang nắm trong tay không hề nhỏ. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế?

Bay đến bất cứ đâu

Khi giàu có, bạn muốn đi đâu cũng được. Bạn có thể bay tới Tahiti, Nam Thái Bình Dương hay châu Âu. Tất cả những chuyến đi này sẽ giảm stress, giúp bạn sống lành mạnh hơn.

Bạn còn đủ điều kiện để thuê đầu bếp riêng nên không cần phải lo lắng đến bữa ăn. Bạn cũng dễ dàng mướn một huấn luyện viên. Như vậy, chắc chắn tuổi thọ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Mua sắm đồ chơi đắt tiền

Tin tức xấu đem đến tâm trạng xấu và cách tốt nhất để tránh stress là dành tâm trí vào một điều gì đó.

Nếu biết chơi nhạc, bạn hãy sắm đàn piano, guitar hay thậm chí là một bộ trống để xả ra mọi nỗi thất vọng. Hoặc không, bạn có thể "tậu" bể bơi hoặc máy bay trực thăng đồ chơi. Càng giảm stress, bạn càng sống lâu.

Quần áo đắt tiền

Thành thật mà nói, ai cũng đánh giá bạn. Họ giả vờ như không để ý đến quần áo bạn mặc nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu không diện trang phục đẹp hoặc không chải chuốt mái tóc, nhiều khả năng bạn sẽ chẳng được ai chú ý. Một khi người khác nhìn bạn bằng ánh mắt không mấy thiện cảm, bạn sẽ bắt đầu lo lắng. Bởi vậy, nếu có tiền, hãy đầu tư vào quần áo “xịn”.

Thuê luật sư

Hiển nhiên phạm pháp không phải là điều tốt, nhưng nếu bạn chẳng may phạm phải sai lầm nào đó, bạn nên có sẵn tiền để thuê một luật sư bào chữa xuất sắc.

Khi đã nhờ cậy được vị luật sư "đắt tiền", nhiều khả năng bạn sẽ bình an vô sự cho dù đã mắc lỗi. Tất nhiên, trong trường hợp bạn sát hại ai đó, luật sư dù giỏi đến mấy cũng khó giúp bạn thoát vòng lao lý.

Chữa răng

Răng yếu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm xấu đi bề ngoài. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế lại hiếm khi bao gồm cả chi phí khám răng. Vì thế, bạn rất nên dành tiền để đi gặp nha sĩ, "tút tát" diện mạo.

Thuê robot hoặc hầu gái làm việc nhà

Nhiều người cho rằng, muốn sống lâu và khỏe mạnh, đừng làm quá nhiều việc nhà bởi bụi bẩn có thể làm hại cơ thể. Lúc này, điều tốt nhất bạn có thể làm là thuê giúp việc hoặc mua robot dọn dẹp.

Bạn thậm chí còn mua được những ngôi nhà thông minh với cửa đóng mở tự động, tivi tự bật khi được hỏi. Vấn đề là những công nghệ tiên tiến này khiến bạn lười biếng và làm tăng cao nguy cơ béo phì. Dù thế nào, tất cả đều phụ thuộc vào con người.

Mở tiệc để giao lưu

Nếu không nhiều bạn bè, hãy mở tiệc và mời đông khách khứa. Như thế, bạn sẽ kết bạn được ngay. Chúng ta cần gia đình và bạn bè để sống lâu, khỏe mạnh. Hơn nữa, chẳng mấy ai từ chối bữa tiệc tuyệt vời tại một ngôi nhà đắt tiền.

Bạn cũng có thể gọi một số nhân vật nổi tiếng đến góp vui. Tinh thần thoải mái luôn luôn đi cùng cuộc sống dài lâu.

Mua bảo hiểm

Liệu bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng không đủ tiền đi khám và không có bảo hiểm y tế dù đang rất ốm? Bạn có thể cho rằng, bản thân vô cùng khỏe mạnh song đôi lúc bệnh tình tồi tệ hơn bạn tưởng. Cách tốt nhất là hãy đi gặp bác sĩ. Mua bảo hiểm tốt sẽ cho bạn cơ hội chọn bác sĩ giỏi và nhận được các dịch vụ chất lượng hơn.

Đông lạnh để lưu giữ tuổi trẻ

Dù tin hay không, với 200.000 USD, bạn có thể đông lạnh cơ thể để sống lâu hơn. Trong trường hợp chết não, với đủ tiền và sự chấp thuận của gia đình, bạn sẽ được đưa vào phòng đông lạnh với hy vọng tỉnh lại vào một ngày nào đó trong tương lai. Nhiều người cũng tin, đông lạnh cơ thể kéo dài vẻ tươi trẻ.

Nguyệt Minh

Trí Thức Trẻ/The Richest

Trở lên trên