MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 năm ‘cày cuốc’ trong lĩnh vực BĐS nhưng mãi chưa ‘phất’, lời đối tác phân tích khiến tôi sực tỉnh: ‘Không hiểu rõ tài nguyên mình có, bạn nắm chắc phần THUA’

23-12-2021 - 19:06 PM | Sống

10 năm ‘cày cuốc’ trong lĩnh vực BĐS nhưng mãi chưa ‘phất’, lời đối tác phân tích khiến tôi sực tỉnh: ‘Không hiểu rõ tài nguyên mình có, bạn nắm chắc phần THUA’

Cuộc đời mỗi người nhất định sẽ có những giai đoạn khó đi nhất. Nhưng nếu muốn cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp và vươn xa hơn, thì bạn nhất định phải tin tưởng vào việc chính mình có thể thay đổi nó.

Cuối tuần trước, tôi ngồi bên cửa sổ phòng ngủ sưởi nắng. Máy tính đã bật, nhưng lại chẳng có hứng thú làm việc. Nhớ đến bản thân cách đây nhiều năm trước, tôi thấy sao giờ mình lười quá.

Mười năm trước, khi tôi mới vào làm trong công ty bất động sản, công việc của tôi không hề đơn giản. Thế nên lúc nào cũng phải cẩn thận từng bước một.

Làm xong dù đã kiểm tra nhiều lần vẫn cứ sợ mắc phải sai sót. Lãnh đạo và đồng nghiệp họp bàn, nêu ý kiến nào, tôi cũng cố ghi nhớ, không bỏ sót điều gì.

Nhưng càng về lâu về dài, khi đã quen dần với việc này, tôi lại thấy nó quả là công việc vô nghĩa. Muốn rời đi, nhưng không đủ can đảm, hay nói đúng hơn là sợ "hụt chân", không còn nguồn tiền cố định mỗi tháng.

Cuối cùng, khi đồng nghiệp bên cạnh lần lượt xin nghỉ hết, tôi mới dám đề xuất việc từ chức với lãnh đạo.

10 năm ‘cày cuốc’ trong lĩnh vực BĐS nhưng mãi chưa ‘phất’, lời đối tác phân tích khiến tôi sực tỉnh: ‘Không hiểu rõ tài nguyên mình có, bạn nắm chắc phần THUA’ - Ảnh 1.

Chẳng thể ngờ được, lãnh đạo lại nghiêm túc nhìn tôi bảo:

"Em là nhân viên tiềm năng, dạo này do làm những việc đơn giản nên mới mất động lực như thế."

Nói rồi, ông ấy chuyển tôi sang vị trí mới. Ở vị trí này, tôi được tiếp xúc với nhiều kiến thức kinh doanh hơn.

Thế là tôi lại phải lao đầu vào nghiên cứu, dành thời gian chạy deadline.

Nhưng lần này chưa được 3 tháng, tôi đã bị cường độ cao của công việc đánh gục. Tôi rơi vào tình trạng lo lắng và kiệt quệ về cả thể xác lẫn tinh thần.

Rất may, sang tuần mới, tôi đã gặp được một đối tác, người này đúng là ân nhân, đã giải quyết giúp tôi được điểm mấu chốt mà tôi trăn trở.

Cô ấy bảo tôi cần mở lòng và giao tiếp nhiều hơn, sau đó thay đổi nhiều quan điểm sống.

Tôi bắt đầu tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài, từ những "chuyên gia" có lương cao hơn tôi, mong họ cho tôi lời khuyên để thoát khỏi những bối rối và lo lắng ấy.

Và họ đã nhiệt tình chia sẻ cho tôi thế này:

10 năm ‘cày cuốc’ trong lĩnh vực BĐS nhưng mãi chưa ‘phất’, lời đối tác phân tích khiến tôi sực tỉnh: ‘Không hiểu rõ tài nguyên mình có, bạn nắm chắc phần THUA’ - Ảnh 2.

Nếu bạn đang không hài lòng với hiện trạng, và chán ghét sự trùng lặp của những công việc không đem lại giá trị cao, thì tốt nhất nên:

1. Phân loại các giai đoạn sự nghiệp của mình, xem trong giai đoạn này, giá trị và sự tăng trưởng nào là quan trọng nhất

Công ty hiện tại có thể cung cấp cho bạn những thứ này hay không?

Nếu bạn ở lại, làm thế nào để hiện thực hóa điều đó và làm thế nào để mở rộng các con đường phát triển khác của công ty?

Nếu không ở lại, thì làm thế nào để tìm kiếm cơ hội từ bên ngoài.

2. Thay đổi và đột phá không phải là làm những việc mang tính đối đầu mù quáng

Bạn không nên buồn phiền và vướng vào những mâu thuẫn. Thay vào đó hãy dựa vào hành động và tư duy cá nhân để khai thác và tạo ra giá trị.

Hãy tiếp tục tính lũy mọi thứ, từ kinh nghiệm đến mối quan hệ ở nơi làm việc, tạo dựng lòng tin với lãnh đạo, dám đưa ra ý kiến cũng như nhu cầu của bản thân vào thời khắc quan trọng.

3. Kiểm tra lại tài nguyên mà bạn có, tìm kiếm cơ hội thay đổi từ chính điều này

Xác định giá trị các nguồn lực, suy nghĩ về những trường hợp rắc rối không may mà bạn có thể gặp phải.

Nếu đụng trúng tình huống bất ngờ, ai sẽ là người có thể trợ giúp cho bạn, là nguồn lực bên trong hay bên ngoài.

Cuộc đời mỗi người nhất định sẽ có những giai đoạn khó đi nhất. Nhưng nếu muốn cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp và vươn xa hơn, thì bạn nhất định phải tin tưởng vào chính mình: Đằng sau đau khổ và cố gắng, mới là giá trị thực sự!

Vì vậy, hãy cố gắng hành động thiết thực và đem về giá trị tương đương cho mình. Loại bỏ những điều khiến bản thân giậm chân tại chỗ, và cố gắng học hỏi những thứ có thể giúp bạn không ngừng hoàn thiện chính mình.

(zhihu)

Theo Empathy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên