MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

16 điều lạ lùng chỉ thấy ở Nhật Bản nhưng đáng để cả thế giới học tập

20-09-2017 - 11:31 AM | Sống

Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng với sự sáng tạo thông minh, những điều mà họ làm ra không chỉ độc đáo mà lại còn đem lại sự tiện lợi tuyệt vời cho người sử dụng.

1. Tập thể dục nơi công cộng

Như để lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, người Nhật thường xuyên tụ tập ở những địa điểm công cộng như công viên, thậm chí là sân trường học hay văn phòng để tập thể dục. Cho dù là nghỉ ngơi, học tập hay làm việc, luyện tập thể thao cũng đều là một phương pháp tốt để người Nhật giải tỏa căng thẳng.

2. Bản đồ tàu điện ngầm cho du khách

Bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Nhật Bản chỉ dẫn bằng màu sắc và đánh số thứ tự rất rõ ràng. Khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài có thể dễ dàng di chuyển giữa các địa điểm dù vốn tiếng Nhật ít ỏi.

3. Điểm gửi và nhận bưu kiện ngay tại cửa hàng

Sẽ không có cảnh phải đứng xếp hàng tại bưu điện. Ở Nhật Bản, trước các cửa hàng tạp hóa thường có những điểm gửi và nhận bưu kiện như thế này. Thật tiện lợi khi bạn là khách du lịch, bạn muốn mua một món hàng gửi về làm quà và chỉ cần tới các điểm này và thực hiện điều đó.

4. Ly nhựa chứa sẵn đá

Một ly cà phê đá sẽ thật tuyệt vời để bạn đánh thức tinh thần cho một ngày làm việc. Ở Nhật Bản, các cửa hàng FamilyMart và 7-Eleven bán những ly nhựa chứa sẵn đá. Bạn chỉ cần mua những chiếc ly này và đổ cà phê vào đó là đã có một ly cà phê đá thơm ngon, sẵn sàng cho một ngày làm việc với tinh thần sảng khoái nhất.

5. Máy đun nước nóng cho mì ăn liền

Hầu hết các cửa hàng tại Nhật Bản luôn chuẩn bị những chiếc máy đun nước nóng phục vụ cho khách hàng mua mì ăn liền. Bạn sẽ không phải phiền phức nhờ nhân viên đun nước hay phải mang mì về nhà mới có thể thưởng thức chúng.

6. Tuyến đường chạy bộ cạnh công viên

Việc luyện tập thể dục thể thao thực sự được nhiều người Nhật coi trọng. Sau khi tan ca làm mệt mỏi, bất kì ai cũng có thể thay quần áo, cất chúng vào ngăn tủ được chuẩn bị sẵn và chạy bộ tại công viên như thế này.

7. Trứng luộc sẵn đóng gói

Trứng đã luộc sẵn và được đóng gói, bảo quản cẩn thận. Điều này thật tiện lợi cho những ai thậm chí không có thời gian để luộc trứng.

8. Bồn vệ sinh có vòi rửa ngay trên bệ

Khi đi vệ sinh xong, chúng ta ngay lập tức có thể rửa tay với chiếc vòi được đặt trên nắp của bồn cầu mà không cần phải đi ra ngoài mới có thể làm điều này. Thêm vào đó, phát minh này thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều nước vì nước sau khi bạn rửa tay xong sẽ được sử dụng để xả bồn cầu.

9. Đặt hàng đồ ăn qua máy bán hàng tự động

Những chiếc máy này thường được đặt ở lối vào của các nhà hàng. Nếu muốn đặt món trước, hoặc thậm chí không muốn vào nhà hàng mà chỉ muốn mua mang về thì chiếc máy này thực sự rất tiện.

10. Kẹp giữ ô gắn vào xe đạp

Đây thực sự là một phát minh tuyệt vời cho những người đi xe đạp. Sở hữu chiếc kẹp này bạn sẽ không còn phải lo lắng về chuyện thời tiết khi đi xe đạp nữa.

11. Bồn tắm công cộng

Những chiếc bồn tắm này thực sự sẽ là nơi tuyệt vời cho bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vé vào cổng những phòng tắm như thế này thậm chí còn rẻ hơn cả một ly đồ uống trong quán ba.

12. Dụng cụ nạo bơ

Chỉ cần cho miếng bơ của bạn vào dụng cụ này và việc trải bơ lên những miếng bánh mì sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

13. Ô miễn phí

Ở Nhật Bản luôn có những chiếc ô miễn phí dành cho tất cả mọi người. Những chiếc ô này được đặt trong những chiếc hộp tại các điểm xe bus hay bất cứ đường phố nào của Nhật. Sau khi sử dụng xong, người dùng sẽ đặt trả lại những chiếc ô ấy vào những chiếc hộp tương tự ở điểm mà họ dừng chân.

14. Hệ thống đỗ xe đạp tự động

Xe đạp là một phương tiện phổ biến tại Nhật, và để giải quyết vấn đề quá tải của các bãi đỗ xe đạp, người Nhật đã phát minh ra hệ thống quản lý đỗ xe đạp này. Trông chúng như những chiếc thang máy. Bạn chỉ cần trả tiền dịch vụ, cho xe đạp vào đường băng và hệ thống sẽ lo phần còn lại. Khi muốn lấy xe, bạn chỉ cần quẹt vé xe vào cửa của hệ thống.

15. Gel làm mát

Chất này được người Nhật sử dụng rất nhiều trong những ngày hè oi nóng. Nó được sản xuất dưới dạng gel hoặc dạng bọt, được sử dụng trên da và đem lại hiệu quả trong vòng vài giờ.

16. Gói gia vị đặc biệt

Kiểu thiết kế này thường được dùng cho các gói nước sốt và gia vị dạng lỏng. Bạn sẽ không cần phải dùng kéo cắt và lo nước sốt tràn ra ngoài. Chỉ cần bẻ đôi gói gia vị, chất lỏng sẽ chảy ra ngoài.

(Nguồn: Brightside)

Theo Thùy Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên