MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 loại nước ép làm trắng da, chống già, chống nhăn giúp mỹ nhân Lý Nhược Đồng U60 vẫn "trẻ như tiên nữ"

20-05-2024 - 14:03 PM | Sống

Đã gần 30 năm trôi qua, nhiều khán giả tò mò không biết hiện nay Lý Nhược Đồng như thế nào?

2 loại nước ép làm trắng da, chống già, chống nhăn tuổi U60 của mỹ nhân "Thần điêu đại hiệp"

Trong Thần điêu đại hiệp (1995), diễn viên thủ vai Tiểu Long Nữ năm ấy gây ấn tượng rất mạnh với công chúng vì nhan sắc xinh đẹp, thuần khiết chuẩn nguyên tác. Thậm chí, cô còn được mệnh danh là "Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh". Diễn viên đóng vai Tiểu Long Nữ chính là mỹ nhân Lý Nhược Đồng.

Đã gần 30 năm trôi qua, nhiều khán giả tò mò không biết hiện nay Lý Nhược Đồng như thế nào?

2 loại nước ép làm trắng da, chống già, chống nhăn giúp mỹ nhân Lý Nhược Đồng U60 vẫn

Nhan sắc 30 năm trước và bây giờ của Lý Nhược Đồng.

Lý Nhược Đồng năm nay đã gần 60 tuổi, cô thường xuyên chia sẻ những hình ảnh của bản thân trên trang cá nhân với gần 8 triệu người theo dõi. Nhan sắc U60 của nàng Tiểu Long Nữ được khen là trẻ trung và xinh đẹp đến khó tin.

Mỹ nhân U60 hiện tại sở hữu vòng eo 58cm, cô có làn da trắng mịn, không nếp nhăn. Cô cũng chia sẻ rằng bản thân có 2 loại nước ép yêu thích, đó là nước ép chanh, kiwi và nước ép táo, cà rốt.

1. Nước ép chanh, kiwi

Nước chanh khi được phối hợp cùng nước kiwi sẽ tạo ra mùi thơm đặc biệt. Thêm vào đó, nó cải thiện hàm lượng vitamin và có tác dụng chữa bệnh.

Nước ép kiwi, chanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, làm săn chắc làn da của bạn và trì hoãn quá trình lão hóa. Ngoài ra, kiwi còn chứa một lượng kali tốt - một loại khoáng chất hỗ trợ sửa chữa mô và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên da. Uống nước ép kiwi, chanh thường xuyên là một trong những cách dễ dàng và tự nhiên nhất để có được làn da trẻ trung và tràn đầy sức sống.

nuoc-ep-kiwi-tao.jpg

Hình minh họa

Kiwi giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C. Cụ thể, một cốc nước ép trái cây này cung cấp 273% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày của bạn. Nó giúp thúc đẩy hình thành collagen, giúp chống lại tình trạng nhăn nheo trên da.

Giảm cân là một trong những lợi ích tuyệt vời của nước ép kiwi, chanh. Thức uống này cung cấp cho cơ thể bạn một lượng chất dinh dưỡng dồi dào nhưng lại giữ lượng calo thấp. Điều này có nghĩa là nước trái cây có thể mang lại cho bạn cảm giác no mà không nạp thêm lượng calo dư thừa vào cơ thể.

Vitamin C trong chanh, kiwi là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể. Nói cách khác, loại nước ép thơm ngon này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch trong mỗi ngụm.

2. Nước ép táo, cà rốt

Nước ép cà rốt và táo là một thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bất cứ ai cũng nên thưởng thức. Đặc biệt là những chị em đang mong muốn trì hoãn lão hóa.

Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A và K dồi dào, trong khi táo cung cấp vitamin C. Những vitamin này rất cần thiết để duy trì làn da, thị lực và chức năng miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, cả cà rốt, táo đều chứa nhiều khoáng chất khác nhau như kali, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và folate, quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

4-cong-thuc-nuoc-ep-tao-ngon-ma-ban-nen-thu-tai-nha-1_800x450.jpg

Hình minh họa

Nước ép cà rốt - táo rất giàu chất chống oxy hóa như beta-carotene và quercetin. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại do các phân tử có hại gọi là gốc tự do gây ra, có thể góp phần gây ra các bệnh mãn tính và lão hóa.

Nước ép cà rốt, táo có thể là một phần của chế độ ăn ít calo, có thể giúp kiểm soát cân nặng do tính chất làm no và hàm lượng chất xơ, có thể làm giảm cảm giác thèm ăn.

Các vitamin và chất chống oxy hóa trong nước ép cà rốt, táo có thể thúc đẩy làn da khỏe mạnh, giảm các dấu hiệu lão hóa, chữa lành các vấn đề nhỏ về da.

Các vitamin và khoáng chất trong nước ép cà rốt, táo cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng, bệnh tật.

Lưu ý:

Một số người có thể gặp khó chịu ở đường tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi, chướng bụng hoặc tiêu chảy khi tiêu thụ một lượng lớn nước ép trái cây. Điều này thường là do hàm lượng chất xơ cao trong nước trái cây, khiến một số người khó tiêu hóa với lượng lớn.

Cà rốt và táo có chứa các hợp chất có thể tương tác với một số loại thuốc. Ví dụ, vitamin K trong cà rốt có thể ảnh hưởng đến thuốc làm loãng máu và nước táo có thể cản trở sự hấp thu của một số loại kháng sinh. Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Mặc dù hiếm gặp nhưng một số người có thể bị dị ứng với cà rốt hoặc táo. Nếu bạn gặp các triệu chứng như ngứa, sưng tấy, nổi mề đay hoặc khó thở sau khi uống nước ép cà rốt và táo, hãy đi khám ngay lập tức.

Theo Bảo Nam

Đời sống và pháp luật

Trở lên trên