MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“3 cụm từ vàng” kết thân với ai cũng nên thuộc lòng để tránh tai bay vạ gió, chứng minh bạn là người EQ cao

13-04-2023 - 20:50 PM | Sống

“3 cụm từ vàng” kết thân với ai cũng nên thuộc lòng để tránh tai bay vạ gió, chứng minh bạn là người EQ cao

Cách cư xử với người xung quanh thể hiện cá tính, bản chất của bạn. Nhiều người chưa hiểu rõ các cách đối nhân xử thế phù hợp, luôn tự đẩy mình vào tình huống khó xử.

Mỗi lời nói, hành động từ bạn đều có thể ảnh hưởng tới người xung quanh. Trong cuộc sống không thiếu những trường hợp bất ngờ xảy ra nhưng điều quan trọng là bạn sẽ cư xử thế nào để không làm mất lòng người khác, không làm tổn thương chính mình.

Dưới đây là “3 cụm từ vàng” bạn nên tham khảo và ghi nhớ để dù giao tiếp, kết thân với ai cũng sẽ thuận lòng người. Điều này cũng chứng minh bạn là người có trí tuệ cảm xúc cao, trong trường hợp nào cũng dàn xếp ổn thỏa.

“3 cụm từ vàng” kết thân với ai cũng nên thuộc lòng để tránh tai bay vạ gió, chứng minh bạn là người EQ cao - Ảnh 1.

1. Mềm mỏng

“Cụm từ vàng” đầu tiên cần ghi nhớ chính là mềm mỏng. Sống trong xã hội, nhiều người vẫn nhầm tưởng sự mềm mỏng là nhu nhược. Thế nhưng trên thực tế mọi chuyện đều có thể giải quyết “trong hòa bình”. Bạn không cần “đao to búa lớn”, “nổi cơn tam bành” cũng có thể làm người xung quanh nể trọng. 

Ngược lại, khi tỏ ra cáu gắt, bạn cũng không chắc sẽ làm “át vía” đối phương, thậm chí còn khiến họ tức giận, đáp trả hung hăng trở lại. Lúc này, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn và chưa chắc bạn đã đủ bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Thay vì ồn ào, hãy chọn thái độ cư xử mềm mỏng với mọi người xung quanh. Trong mối quan hệ nào bạn cũng nên giữ thái độ nhẹ nhàng, hòa thuận để dễ gần gũi nhau hơn. Việc tôn trọng đối phương cũng y như tôn trọng chính bạn, hãy để hình ảnh mình trong mắt người khác luôn tốt đẹp.

Cuộc đời còn dài, người khôn ngoan biết lùi mà tiến, biết cư xử đúng mực để luôn nhận được sự yêu thương, kính trọng từ người khác.

2. Giấu mình

Giấu mình chính là “cụm từ vàng” tiếp theo bạn nên ghi nhớ và áp dụng trong 1 số trường hợp để vừa được đánh giá là có EQ cao vừa được người người yêu mến. Người thông minh thực sự là người không cố chứng minh rằng mình thông minh ở mọi lúc. Sự phô trương không đem lại lợi lộc gì cho bạn, ngược lại còn đẩy bạn vào tình huống “dở khóc dở cười”.

“3 cụm từ vàng” kết thân với ai cũng nên thuộc lòng để tránh tai bay vạ gió, chứng minh bạn là người EQ cao - Ảnh 2.

Khi thể hiện mình là người thông minh, bạn sẽ dễ bị để ý nếu ở trong tập thể. Nhiều người có tính xấu sẵn sàng dựa dẫm vào bạn, bắt ép bạn làm việc nhiều hơn họ chỉ vì bạn là người khôn ngoan. Đây có lẽ là điều không ai muốn gặp phải.

Người thông minh thực sự sẽ giấu mình trong 1 số trường hợp. Đặc biệt, khi gặp gỡ những người mới và tạo dựng mối quan hệ mới, người khôn ngoan thường “ém mình”, họ thăm dò xem đối phương là kiểu người ra sao trước khi thể hiện bản thân. Gần như họ chỉ thể hiện cá tính thực của mình khi ở cạnh những người thân thiết và đáng tin cậy mà thôi.

Một người biết giấu mình đúng lúc cũng là cách họ thể hiện tôn trọng đối phương. Điều này chính là biểu hiện của những người có chỉ số EQ cao.

3. Tỉnh táo

“Cụm từ vàng” cuối cùng bạn nên khắc cốt ghi tâm chính là tỉnh táo. Trong cuộc sống nếu bạn kém cỏi sẽ rất khó tránh khỏi sự khinh thường từ người khác. Khi bạn mạnh mẽ và giỏi giang sẽ có rất nhiều người tìm tới bạn để xin giúp đỡ, hỗ trợ. Lúc này bạn cần sự tỉnh táo để phán đoán xem lòng dạ con người họ ra sao, có đáng để giúp đỡ và đối xử chân tình không.

Bất cả bạn là ai, có địa vị ra sao trong xã hội này bạn đều cần tỉnh táo nhận ra 1 điều: Bản thân bạn phải là người tốt đẹp và mạnh mẽ trước tiên. Dù kết thân với ai bạn cũng cần dựa vào bản thân mình trước tiên và có thể quản lý tốt mối quan hệ của mình. 

Hãy tỉnh táo trong mọi quyết định, mọi lời nói và hành động bạn đưa ra để vừa có được những mối quan hệ chất lượng vừa được người xung quanh yêu mến.

Theo Baidu

Huyền Giang

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên