TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 khoản đầu tư không bao giờ lỗ: Giúp bạn kiếm tiền, mua nhà - sắm xe và còn hơn thế nữa

23-04-2022 - 17:32 PM | Sống

Không phải khoản đầu tư nào cũng sinh lời nhưng 3 hạng mục này thì không bao giờ lỗ.

Tự do tài chính là ước muốn của rất nhiều người. Song, ước muốn đó với nhiều người chỉ là nghĩ rồi để đó, chứ không có kế hoạch hay phương pháp nào để đạt được. Thay vào đó họ chọn cuộc sống "vừa đủ" khi còn trẻ, rơi vào những cuộc vui không lối thoát hoặc hời hợt với tiền bạc, tài chính cá nhân và hối hận về sau.

Thật ra, muốn kiếm thêm tiền, mua nhà - sắm xe đều là chuyện trong tầm tay nếu bạn biết lý trí, chọn đúng thứ cần đầu tư và phát triển ngay từ giờ. Đây là 3 thứ mà bạn cần đầu tư cả tiền bạc, lẫn công sức để có thể có cuộc sống an nhàn, sung sướng về sau.

1. Đầu tư cho cơ thể và sức khỏe của bạn

Khi 20 tuổi, bạn có thể làm việc, theo đuổi đam 12-16 tiếng một ngày không biết mệt. Thậm chí sau đó bạn vẫn có thể tụ họp, đi chơi nguyên đêm. Thế nhưng với lối sống bán mạng như thế, chỉ vài năm sau bạn sẽ phải trả giá đắt và hối hận rất nhiều.

Có sức khỏe là có tất cả. Nếu cơ thể không khỏe mạnh bạn sẽ không làm được nhiều thứ khi bắt đầu có tuổi. Sức khỏe kém có thể khiến hiệu suất công việc giảm, sự nghiệp chông chênh, ước mơ không thực hiện được và tệ hơn là bạn phải nằm trên giường bệnh tiếc nuối.

Thế nên, đừng bao giờ coi thường hay bán rẻ sức khỏe của bạn vì bất cứ lý do gì. Hãy tập thói quen sống lành mạnh, mua thêm bảo hiểm sức khỏe, thăm khám cơ thể thường xuyên. Số tiền và công sức bạn đầu tư cho sức khỏe chắc chắn không bao giờ lỗ, ngược lại còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn có thể tưởng tượng được nhiều.

3 khoản đầu tư không bao giờ lỗ: Giúp bạn kiếm tiền, mua nhà - sắm xe và còn hơn thế nữa - Ảnh 1.

2. Đầu tư cho ước mơ

Ai cũng có ước mơ nhưng không phải ai cũng dám đầu tư tiền bạc, thời gian, công sức để biến nó thành sự thực. Có người bỏ cuộc ngay từ "vòng giữ xe" vì "không có tiền", "công việc bận rộn", "khó thành hiện thực lắm"...

Không phải khoản đầu tư nào cũng sinh lời ngay lập tức, ước mơ cũng vậy. Có thể ở thời điểm hiện tại để thành hiện thực, bạn cần bỏ rất nhiều tiền và thời gian, công sức nhưng chẳng có kết quả gì.

Song, theo đuổi những thứ mình thích thì nhất định sẽ có kết quả, dù nó có thành hiện thực hay không. Những giá trị mà nó đem lại cho bạn có thể là kiếm được tiền để mua nhà, xe làm thỏa mãn bản thân và những bài học kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng để phát triển bản thân cho các lĩnh vực khác. Mọi nỗ lực hôm nay sẽ quyết định vị trí của bạn trong ngày mai.

3 khoản đầu tư không bao giờ lỗ: Giúp bạn kiếm tiền, mua nhà - sắm xe và còn hơn thế nữa - Ảnh 2.

3. Đầu tư cho các mối quan hệ

Mỗi người bạn gặp trong đời đều là một quý nhân. Bởi lẽ những thứ bạn nhận được từ họ dù tốt hay xấu đều đáng giá như nhau. Có người sẽ đem lại cho bạn cơ hội sự nghiệp, giúp đỡ bạn phát triển, kiếm ra tiền. Có người lấy đi của bạn thứ này, thứ kia nhưng lại đem đến cho bạn những bài học giá trị.

Đầu tư vào các mối quan hệ, nhất là mối quan hệ tốt sẽ đem lại cho bạn khoản lời to lớn về mọi mặt. Bạn sẽ có người giúp đỡ khi khó khăn, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm mới mẻ, biết đâu trong đó có thứ giúp ích cho bạn sau này.

Chưa hết, việc có những người đáng tin, thân thiết bên cạnh cũng sẽ giúp bạn rất nhiều về sức khỏe tinh thần. Lạc quan, yêu đời chính là chìa khóa để bạn đương đầu với mọi khó khăn, tạo ra nhiều giá trị khác giúp cuộc sống thêm đủ đầy hơn.

3 khoản đầu tư không bao giờ lỗ: Giúp bạn kiếm tiền, mua nhà - sắm xe và còn hơn thế nữa - Ảnh 3.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/3-khoan-dau-tu-khong-bao-gio-lo-giup-ban-kiem-tien-mua-nha-sam-xe-va-con-hon-the-nua-20220421191222522.chn

Theo NE

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên