3 loại thực phẩm có tính kiềm là kẻ thù của ung thư, ăn một ít mỗi ngày chẳng lo tế bào ung thư xâm nhập
Ung thư sợ nhất là khi bạn cứ ăn liên tục 3 loại thực phẩm sau đây, xem thử đó là loại gì nhé!
- 08-10-2021Một loại rau cực rẻ ở chợ, ăn cũng rất ngon lại có tác dụng ngăn ngừa ung thư và tốt cho sức khoẻ đến không ngờ
- 08-10-2021Trái tim liệu có phải là "cấm địa" của tế bào ung thư? 2 lợi thế đặc biệt của tim chống lại ung thư hoành hành ít ai biết và 3 triệu chứng cần đặc biệt lưu ý
- 08-10-20213 món ngọt hại gan nên ăn ít, 2 món đắng bổ gan nên ăn thật nhiều: Bí quyết phòng ung thư đơn giản nhưng cam đoan bạn chưa biết
Nếu không muốn ung thư có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, bạn nên tìm đến 3 loại thực phẩm sau đây để ăn hàng ngày.
1. Khoai lang
Khoai lang rất giàu tinh bột, caroten và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng. Với tác dụng ức chế hoạt động của virus trong cơ thể và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư, khoai lang đích thị là loại thực phẩm tuyệt vời trong công cuộc phòng chống bệnh.
Ngoài ra, khoai lang chứa ít chất béo, ít calo, nếu ăn thường xuyên có thể làm tăng nhu động đường tiêu hóa của cơ thể. Thêm nữa, khoai lang có thể ngăn chặn sự tích tụ chất độc trong cơ thể và giảm bớt sự xâm nhập của tế bào ung thư.
2. Trà xanh
Trà xanh có chứa catechin nên hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Đặc biệt, trà xanh còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú và ức chế hoạt động của tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể. Do đó, bạn có thể uống trà xanh hàng ngày để nhận được tác dụng phòng chống ung thư.
3. Nho khô
Nho khô có tác dụng chống ung thư rất mạnh, một số chất có trong nho khô có thể ngăn chặn các tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, nho khô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng ngăn chặn hiệu quả sự phân chia của các tế bào ung thư máu đồng thời bổ sung một số chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn một chút nho khô trong cuộc sống hàng ngày thì nó cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Nguồn: Sohu, Daynews
Pháp luật và bạn đọc