MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 loại thực phẩm nhiều người yêu thích chứa đầy vi khuẩn có thể "khoan thủng" dạ dày, nên ăn càng ít càng tốt

25-12-2021 - 17:40 PM | Sống

3 loại thực phẩm dưới đây là ổ chứa của vi khuẩn Helicobacter pylori, nếu ăn thường xuyên thì sớm muộn gì bạn cũng rước bệnh vào bụng.

Nguồn gốc của hầu hết bệnh dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter pylori. Dạ dày của những người nhiễm loại vi khuẩn trên được mô tả là ''đầy lỗ thủng'', thậm chí phát triển khối u. Nếu không muốn gặp tình trạng đó, bạn tốt nhất nên ăn ít 3 loại thực phẩm là ''cái nôi'' của Helicobacter pylori.

1. Thức ăn thô

Nhiều người thích ăn các loại thực phẩm sống như sashimi, hải sản sống, sushi và trứng luộc chín tái.

 3 loại thực phẩm nhiều người yêu thích chứa đầy vi khuẩn có thể khoan thủng dạ dày, nên ăn càng ít càng tốt - Ảnh 1.

Mặc dù những thực phẩm này có hương vị thơm ngon và tương đối mới lạ, nhưng xét cho cùng, chúng không được tiệt trùng và nấu chín hoàn toàn. Lượng vi khuẩn có trong chúng rất khó có thể đoán được.

Do đó, việc tiêu thụ thường xuyên sẽ làm tăng rất nhiều nguy cơ nhiễm Helicobacter pylori.

2. Đồ muối chua

Buổi sáng vừa thức dậy, bụng yếu, ăn không ngon, một số người đã quen với bữa sáng phải ăn cái gì đó chua chua, mằn mặn để kích thích vị giác, đặc biệt là người già thường chọn cách ăn dưa muối vào buổi sáng để tăng cảm giác ngon miệng.

 3 loại thực phẩm nhiều người yêu thích chứa đầy vi khuẩn có thể khoan thủng dạ dày, nên ăn càng ít càng tốt - Ảnh 2.

Nhưng đừng bỏ qua hàm lượng muối trong loại thực phẩm này, nếu ăn không cẩn thận sẽ phá hủy hệ thống tự bảo vệ của dạ dày và ruột theo thời gian, tạo cơ hội cho vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập.

3. Đồ ăn kém chất lượng

Những người thường chán cơm nhà không thể không nếm thử những món ăn vặt trên các quán ven đường. Quả thực, nhiều món ăn vặt ven đường có hương vị thơm ngon không thể tự làm ở nhà.

Tuy nhiên, vấn đề an toàn vệ sinh lại không thể đảm bảo. Nếu người có dạ dày yếu ăn phải, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào dạ dày, đặc biệt là vi khuẩn Helicobacter pylori, dễ sinh sôi trong dạ dày và gây ra các bệnh về dạ dày.

Người có vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) trong cơ thể sẽ có 3 triệu chứng

1. Hôi miệng

Hôi miệng luôn quấy rầy nhiều người nhưng hầu hết đều ở mức độ tương đối nhẹ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên nếu tình trạng hôi miệng ngày càng rõ rệt và nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra. Có thể bạn đã bị nhiễm HP ở một mức độ nào đó, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời thì sớm muộn gì các bệnh về dạ dày cũng đến.

2. Khó tiêu

Các triệu chứng điển hình của bệnh dạ dày là giảm nhu động dạ dày và tiêu hóa yếu, bệnh nhân thường cảm thấy đầy bụng trong vài giờ sau khi ăn, khó tiêu hóa, điều này có thể liên quan đến sự hiện diện của vi khuẩn Helicobacter pylori.

Nếu bạn thường xuyên có triệu chứng đầy bụng, khó tiêu sau bữa ăn thì có thể bệnh dạ dày đã tìm đến cửa nhà bạn.

3. Đau bụng trên

Cảm giác đau bụng rất khó chịu, ai từng trải qua mới hiểu, nhưng bạn phải ăn hàng ngày, nếu không cẩn thận, vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập vào dạ dày sẽ đe dọa sức khỏe dạ dày, cơ thể sẽ xuất hiện triệu chứng khó chịu, và vùng bụng trên cũng sẽ bị đau rõ rệt.

Nguồn và ảnh: NDTV

Theo Golf

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên