TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay

17-03-2020 - 16:26 PM | Thị trường chứng khoán

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay

5 cổ phiếu giúp VnIndex tăng mạnh phiên hôm nay chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng.

Ngoài các động thái hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng...mà Chính phủ đang nỗ lực thực hiện thì ngành chứng khoán cũng đang nhanh chóng đưa ra hàng loạt giải pháp để hỗ trợ thị trường. "Giọt nước" thông tin sẽ giảm một số loại giá dịch vụ chứng khoán ngay trong tuần này bên cạnh những giải pháp khác như duyệt nhanh kế hoạch mua cổ phiếu quỹ của DN hay trấn an tâm lý nhà đầu tư vừa được chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng phát đi đã giải nén toàn bộ thị trường chứng khoán phiên hôm nay. VnIndex ngay lập tức phản ứng với thông tin. Kết quả, 211 mã cổ phiếu bứt phá tăng giá trên sàn HoSE so với 154 mã giảm đã giúp chỉ số VnIndex có lúc tăng và chốt phiên giao dịch chỉ còn giảm nhẹ hơn 2 điểm.

Thống kê cuối phiên của chúng tôi cho thấy, nếu không vì tác động một số ít cổ phiếu lớn thì VnIndex hôm nay đã đạt mức tăng gần 8 điểm.

5 cổ phiếu tác động lớn nhất đến mức phục hồi của VnIndex hôm nay có đến 4 cổ phiếu ngân hàng và một cổ phiếu ngành xăng dầu, cụ thể gồm:

-BID của BIDV: Là một cổ phiếu top đầu ngành ngân hàng nhưng BID lại chịu tác động mạnh mẽ của việc khối ngoại rút bớt vốn khỏi thị trường những ngày gần đây. So với đỉnh giá ngắn hạn đạt hơn 55.000 đồng hồi cuối năm 2019, BID chỉ còn 30.600 đồng tính đến phiên giao dịch sáng nay. Việc sụt giảm sâu thái quá đối với một cổ phiếu ngân hàng top đầu đã kích thích dòng tiền tham lam bắt đáy, đẩy BID tăng mạnh 3% phiên giao dịch hôm nay. Nỗ lực của BID đóng góp kéo chỉ số VnIndex tăng 1,2 điểm.

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay - Ảnh 1.

-PLX của Petrolimex: Động thái quyết liệt liên quan đến mua cổ phiếu quỹ khi giá sụt giảm sâu cùng với việc chốt quyền trả cổ tức bằng tiền sắp tới đã giúp PLX đảo ngược trend, tăng mạnh và chốt phiên tăng trần.

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay - Ảnh 2.

-CTG của Vietinbank: Từng có chuỗi ngày tăng nóng ngay trước tết nguyên đán, CTG của Vietinbank là một trong những cổ phiếu "nóng" trên thị trường chứng khoán. Cũng như BID, việc khối ngoại rút vốn khiến CTG giảm sâu phiên hôm qua. Phiên hôm nay, cổ phiếu CTG lấy lại một phần những gì vừa mất khi bất ngờ đảo chiều tăng 2,4%. Là cổ phiếu lớn, CTG ngay lập tức đóng góp cho VnIndex 0,5 điểm vào mức tăng chung.

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay - Ảnh 3.

-TCB của Techcombank: Tương tự như các cổ phiếu ngân hàng khác, TCB vừa qua cũng đã chịu sự sụt giảm giá mạnh. Những ngày dài giảm giá khiến giá TCB đã xuyên thủng đáy giá mọi thời đại của mình. Đồng lòng cùng BID, CTG, phiên hôm nay, TCB lấy lại một phần những gì đã mất khi đảo chiều tăng 2,9% và đóng góp 0,5 điểm vào mức tăng chung của VnIndex.

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay - Ảnh 4.

-VCB của Vietcombank: Năm 2019 đáng nhớ ra sao với cổ đông Vietcombank thì năm 2020 cũng đáng nhớ bấy nhiêu, theo một cách khác! Năm 2019, VCB liên tục phá đỉnh giá của mình và những nhà đầu tư "dò đỉnh" VCB luôn trượt vì đỉnh mới luôn cao hơn đỉnh cũ. 

Sang năm 2020, tác động của dịch COVID-19 khiến cổ phiếu VCB lao dốc không phanh. Đỉnh cao bao nhiêu thì đáy dường như sâu bấy nhiêu khi giá hiện đã về vùng giá mà năm ngoái VCB bắt đầu cho chu kỳ tăng dài của mình.

Phá đáy giá 1 năm vào sáng nay, VCB ngay lập tức bật lại. Chốt phiên 17/3, VCB đạt mức tăng 400 đồng lên 67.500 đồng. Ai bắt đáy VCB sáng nay đã tạm "lãi" 4.000 đồng/cổ phiếu.

Điểm danh 5 cổ phiếu giúp VnIndex đảo chiều phiên hôm nay - Ảnh 5.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên