TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 tấn quần áo cắt mác Tàu dán NEM,IFU: Chủ đi cấp cứu, vất vả tìm trụ sở NEM, IFU

12-11-2019 - 09:04 AM | Thị trường

4 tấn quần áo cắt mác Tàu dán NEM,IFU: Chủ đi cấp cứu, vất vả tìm trụ sở NEM, IFU

Chủ cơ sở may mặc có 4 tấn quần áo Trung Quốc bị bắt giữ đang nằm viện cấp cứu, chưa hợp tác. Với IFU, cửa hàng bán váy áo thì nhiều nhưng QLTT đang phải rất vất vả nhưng chưa tìm ra trụ sở ở đâu, ai là chủ...

Liên quan đến vụ việc cơ sở may mặc ở Thạch Bàn, Long Biên cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và thay bằng nhãn NEM, IFU trên sản phẩm quần áo, chia sẻ với PV Infonet, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh.

4 tấn quần áo cắt mác Tàu dán NEM,IFU: Chủ đi cấp cứu, vất vả tìm trụ sở NEM, IFU - Ảnh 1.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên phát hiện công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU

Ngày 11/11, Đội Quản lý thị trường đến để kiểm đếm hàng hóa thu giữ thì nhận được thông tin chủ cơ sở may mặc bị ngất, đang cấp cứu.

"Chủ cơ sở may mặc hiện nay đang nằm viện, chưa hợp tác, còn hàng hóa vẫn đang ở trong kho. Chúng tôi phải đưa giấy mời xuống tận bệnh viện Thanh Nhàn và xác minh xem có đúng không", ông Hà cho hay.

Cũng theo ông Hà: "Theo tường trình ban đầu cơ sở may mặc nói nhập hàng trôi nổi về gắn mác NEM, IFU, nhưng chỉ nói mua quần áo trôi nổi chứ không nói là mua tem trôi nổi. Vì thế chúng tôi cần phải xác minh làm rõ. Tuy nhiên hiện nay chủ cơ sở vẫn chưa hợp tác".

Ông Hà cho biết, Đội quản lý thị trường đã làm công văn để mời NEM, IFU đến làm việc. "Họ có nhiều cửa hàng tuy nhiên để gửi công văn này thì chúng tôi phải tìm được địa chỉ trụ sở công ty ở đâu, chủ sở hữu là ai để phối hợp, hợp tác. Vì họ không cung cấp thông tin như các thương hiệu khác nên chúng tôi đang anh em đi tìm địa chỉ", ông Hà nói thêm.

4 tấn quần áo cắt mác Tàu dán NEM,IFU: Chủ đi cấp cứu, vất vả tìm trụ sở NEM, IFU - Ảnh 2.

Cắt nhãn mác có chữ Trung Quốc thay bằng nhãn mác IFU

Trước đó như Infonet đã phản ánh, chiều 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết, sẽ mời đối tượng lên giải trình tất cả các hóa đơn chứng từ, xem có xuất xứ của NEM không hay của đơn vị nào.

NEM là thương hiệu thời trang tại Việt Nam, có mặt từ năm 2002. Đến nay hệ thống thời trang NEM có 86 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó riêng Hà Nội chiếm tới 19 cửa hàng.

Ông chủ của NEM là ông Trương Việt Bình. Sau đó một công ty Nhật mua cổ phần NEM. Hiện ông Trương Việt Bình vẫn là Giám đốc của hãng thời trang này.

Trong khi đó, thương hiệu thời trang IFU mới xuất hiện tại Việt Nam dành cho phái nữ bao gồm áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit. Hệ thống gồm 18 cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, trên các website, fanpage facebook của IFU đều không có thông tin địa chỉ liên hệ, trụ sở văn phòng.

Đáng chú ý, theo nguồn tin của Tuổi trẻ thủ đô thì thương hiệu thời trang IFU này là do vợ ông Trương Việt Bình quản lý.

Theo Diệu Thùy

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên