MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 thói quen ăn uống không tốt, thậm chí còn dễ gây béo phì nhưng nhiều người lại nghĩ là đúng

25-10-2021 - 15:47 PM | Sống

Sửa ngay những thói quen xấu dưới đây khi ăn uống nếu bạn không muốn cân nặng tăng lên mất kiểm soát nhé!

Theo trang All About của Nhật Bản chỉ ra rằng, có tới 4 thói quen ăn uống không lành mạnh rất dễ gây béo phì. Cùng xem thử bạn có đang mắc phải những thói quen xấu dưới đây hay không để sửa ngay càng sớm càng tốt.

1. Chỉ ăn 2 bữa/ ngày

Nhiều người thường chỉ ăn 2 bữa/ ngày để giữ vóc dáng thon gọn. Nhưng điều này lại dễ khiến cơ thể nhanh đói, làm tăng cảm giác thèm ăn vặt.

Những người ăn ít bữa trong ngày thường có cảm giác đói mạnh hơn. Họ thậm chí còn thích ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao như mì, bánh bao, cơm, đồ ngọt... để đáp ứng ham muốn thèm calo của não. Điều này cũng khiến lượng đường trong máu tăng nhanh hơn nên bạn vẫn cần duy trì thói quen ăn 3 bữa/ ngày như cũ.

4 thói quen ăn uống không tốt, thậm chí còn dễ gây béo phì nhưng nhiều người lại nghĩ là đúng - Ảnh 1.

2. Ăn tối sau 21 giờ

Thói quen ăn uống dễ gây béo phì phổ biến thứ hai là ăn quá khuya, thường gặp ở những người làm việc quá giờ và làm ca đêm. Do ăn khuya nên cơ thể ít vận động, trao đổi chất chậm, từ đó khiến lượng calo ăn vào sẽ tích tụ dần trong cơ thể, tạo thành mỡ.

4 thói quen ăn uống không tốt, thậm chí còn dễ gây béo phì nhưng nhiều người lại nghĩ là đúng - Ảnh 2.

3. Ăn bánh mì có hương liệu vào buổi sáng

Ăn bánh mì hương liệu vào bữa sáng cũng là một trong những thói quen ăn uống dễ gây tăng cân. Bữa đầu tiên của buổi sáng thường được cơ thể con người hấp thụ rất cao. Trong khi đó, bánh mì có hương liệu thường chứa một số chất đường bổ sung và cũng có thể chứa hàm lượng calo cao hơn nên sẽ phù hợp để ăn vào buổi trưa thay vì buổi sáng.

4 thói quen ăn uống không tốt, thậm chí còn dễ gây béo phì nhưng nhiều người lại nghĩ là đúng - Ảnh 3.

4. Ăn nhiều thịt ít rau

Những người béo phì thường không thích chọn rau xanh trong chế độ ăn. Thay vào đó, họ nạp vào cơ thể nhiều thực phẩm thiết yếu hàng ngày như cơm, bánh mì... dẫn đến lượng calo tăng lên cao. Điều này cũng dễ gây béo phì do cơ thể không chuyển hóa chất kịp thời, làm tích tụ nhiều nguồn năng lượng dư thừa.

4 thói quen ăn uống không tốt, thậm chí còn dễ gây béo phì nhưng nhiều người lại nghĩ là đúng - Ảnh 4.

Nguồn: Aboluowang


Theo TANGERINE

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên