MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 tư thế ngủ yêu thích của nhiều người lại khiến người ta càng ngủ càng mệt mỏi, tốt nhất nên bỏ ngay

26-12-2021 - 14:14 PM | Sống

Đối với việc ngủ, mỗi người đều có những thói quen nhỏ của riêng mình. Một số người quen với việc ngủ nghiêng, những người khác quen ngủ nằm ngửa, và một số người quen với việc nằm sấp khi ngủ. Tuy nhiên, nếu mắc phải 1 trong 4 tư thế ngủ này thì nên bỏ ngay.

Có thể cho rằng việc ngủ đương nhiên sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, nhưng một số người dù đã ngủ rất lâu nhưng vẫn cảm thấy đau lưng và mệt mỏi, nguyên nhân là do đâu?

Dưới đây là 4 tư thế ngủ yêu thích của nhiều người lại khiến người ta càng ngủ càng mệt mỏi, tốt nhất nên bỏ ngay.

1. Ngủ gối đầu lên tay: Áp lực lên chi trên không cung cấp đủ máu

Một số người cảm thấy cổ không được nâng đỡ khi ngủ, họ thường kê tay dưới đầu và đỡ lên một độ cao nhất định trước khi đi ngủ. Ở tư thế này, vấn đề đầu tiên là tay dễ bị tê và quá trình cung cấp máu không được thông suốt.

4 tư thế ngủ yêu thích của nhiều người lại khiến người ta càng ngủ càng mệt mỏi, tốt nhất nên bỏ ngay - Ảnh 1.

Vấn đề thứ hai kéo theo đó là máu trong cơ thể không thể lưu thông qua các chi trên, vai và cổ… cũng có thể khiến quá trình cung cấp máu trong cơ thể gặp vấn đề. Ngủ với tư thế này sẽ khiến cánh tay của bạn đau nhức và tê mỏi hơn sau khi thức dậy.

2. Ngủ nghiêng bên trái: Ép tim

Nhiều người thích ngủ nghiêng về bên trái với một chiếc gối ở bên kia, điều này khiến cho họ cảm thấy an toàn. Nhưng vấn đề của nó không hề nhỏ. Nếu bạn cứ nằm nghiêng khi ngủ trong thời gian dài sẽ dễ xảy ra vấn đề cơ mặt hai bên không cân xứng.

Thứ hai, trái tim của mọi người ở bên trái. Đối với những bệnh nhân bị bệnh tim, suy tim và các vấn đề khác, nó thực sự có thể làm tăng áp lực lên tim và họ có nhiều khả năng gặp các vấn đề như thở kém và ngạt thở.

3. Nằm sấp khi ngủ: Chèn ép khoang ngực

Những người thíchvcj nằm sấp khi ngủ có nhiều khả năng ảnh hưởng đến nhịp thở khi ngủ do trọng lượng đè lên ngực và họ có xu hướng mệt mỏi khi ngủ. Cho dù bạn đang ngủ trên bàn, ngủ trên giường hay nằm sấp, đó là tư thế ít được khuyến khích nhất.

4 tư thế ngủ yêu thích của nhiều người lại khiến người ta càng ngủ càng mệt mỏi, tốt nhất nên bỏ ngay - Ảnh 2.

Tư thế này ảnh hưởng đến sức nén của khoang ngực và cũng có thể làm tăng tải trọng cho các khớp. Đối với phụ nữ, nó cũng có thể chèn ép ngực và ảnh hưởng đến việc cung cấp máu. Nếu bạn thích tư thế ngủ này, khuyên bạn nên sửa nó càng sớm càng tốt.

4. Ngủ trên một chiếc gối quá cao: Tạo nên đường cong cột sống cổ bất thường

Ngủ trên một chiếc gối quá cao suốt đêm có thể gây ra những đường cong bất thường của cột sống cổ và làm trầm trọng thêm các vấn đề về đau nhức và khó chịu ở vai, cổ và lưng dưới.

Vì vậy, đây tuyệt đối không phải là tư thế nằm ngủ thích hợp cho bạn.

4 tư thế ngủ yêu thích của nhiều người lại khiến người ta càng ngủ càng mệt mỏi, tốt nhất nên bỏ ngay - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Kknews

Theo Golf

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên