MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 vị trí trên cơ thể đàn ông 40 tuổi ngày càng phát tướng thì hãy coi chừng, nhớ kỹ 4 việc cần làm để tránh lão hóa sớm

08-05-2022 - 06:40 AM | Sống

4 vị trí trên cơ thể đàn ông 40 tuổi ngày càng phát tướng thì hãy coi chừng, nhớ kỹ 4 việc cần làm để tránh lão hóa sớm

Là con người, ai cũng phải trải qua sinh lão bệnh tử, đó là quy luật tất yếu của tự nhiên. Lão hóa cũng chính là một giai đoạn trong cuộc đời không ai tránh khỏi. Đối với nam giới sau tuổi 40, các bộ phận trên cơ thể đều sẽ suy yếu và lộ rõ dấu hiệu đầu lão hóa.

Khi lão hóa bắt đầu “tiếp cận” bạn, cơ thể bạn sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện rõ rệt, nếu để ý kỹ sẽ không khó để phát hiện. Đàn ông độ tuổi trung niên không được lơ là khi 4 bộ phận này phình to, ghi nhớ 4 việc cần làm tránh lão hóa sớm.

Nam giới ở vào độ tuổi trung niên , 4 bộ phận cơ thể càng trở lên phình to là biểu hiện của việc lão hóa đang diễn ra rất nhanh.

Vùng hói đầu ngày càng lan rộng 

4 vị trí trên cơ thể đàn ông 40 tuổi ngày càng phát tướng thì hãy coi chừng, nhớ kỹ 4 việc cần làm để tránh lão hóa sớm - Ảnh 1.

Khi nam giới ở vào độ tuổi trung niên, nhiều người gặp phải tình trạng rụng tóc, lâu dần xuất hiện vùng hói trên đầu và sẽ cứ thế lan rộng. Nếu bạn thấy tóc ngày càng ít, vùng hói giữa đỉnh đầu ngày càng lan rộng thì đó chính là biểu hiện rõ rệt của việc lão hóa. 

Khe răng rộng ra

Mỗi sớm thức dậy ta đều đánh răng, soi gương và ngắm ngía hàm răng của mình. Nếu phát hiện khoảng trống giữa các răng rộng ra, răng mọc dài ra thì có khả năng là bạn đang dần bước vào giai đoạn lão hóa.

Do tuổi tác ngày càng cao, collagen trong cơ thể sẽ mất dần, các cơ dễ bị teo đi khiến chân răng bị lộ ra ngoài, răng mọc dài ra, khoảng trống giữa các răng ngày càng lớn.

  Bụng “phát tướng”

Đa số nam giới khi đến độ tuổi trung niên đều sẽ xuất hiện tình trạng béo bụng. Đây thực chất là một trong những đặc điểm của quá trình lão hóa.

Sở dĩ như vậy là do cùng với sự gia tăng của tuổi tác, tốc độ trao đổi chất sẽ giảm dần dẫn đến lượng mỡ tích tụ trong cơ thể nhiều nên vòng bụng sẽ ngày càng to ra.

  Bọng mắt ngày càng to ra

Đa số những người bước vào tuổi trung niên, biểu hiện đầu tiên của lão hóa là trên da, đặc biệt là vùng da mặt. Nếu nhận thấy quầng mắt của mình đang dần to ra, chảy xệ, chùng nhão thì đây cũng là một biểu hiện quan trọng của quá trình lão hóa.

4 vị trí trên cơ thể đàn ông 40 tuổi ngày càng phát tướng thì hãy coi chừng, nhớ kỹ 4 việc cần làm để tránh lão hóa sớm - Ảnh 2.

Phái mạnh nếu thấy xuất hiện 4 thay đổi trên thì coi chừng đừng bỏ qua nhé, điều này có thể cho thấy lão hóa đã tìm đến bạn, muốn trì hoãn lão hóa hãy làm 4 điều sau.

4 điều đàn ông nên ghi nhớ để làm trì hoãn sự lão hóa

  Bỏ hút thuốc và uống rượu

Muốn trì hoãn lão hóa, trước hết phải thay đổi thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu,... để duy trì hoạt động bình thường chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Từ đó sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể ngày càng được cải thiện, trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa.

  Tập thể dục đều đặn

4 vị trí trên cơ thể đàn ông 40 tuổi ngày càng phát tướng thì hãy coi chừng, nhớ kỹ 4 việc cần làm để tránh lão hóa sớm - Ảnh 3.

Một thực tế ai cũng biết là cuộc sống nằm ở việc tập thể dục. Nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên cần phải tuân thủ một lượng vận động thích hợp mỗi ngày để nâng cao chất lượng sức khỏe. Thường xuyên vận động còn duy trì trạng thái tốt nhất của các cơ quan nội tạng, đảm bảo sức khỏe.

  Uống nhiều nước hơn

Nước là cội nguồn của sự sống. Sau khi bước qua tuổi trung niên, nam giới nên hình thành thói quen tốt là uống nhiều nước hơn, có tác dụng đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, thải độc và rác thải kịp thời, duy trì sức khỏe của cơ thể.

  Luôn giữ cho mình một trạng thái tích cực

Nếu “phái mạnh” muốn trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa thì cần phải giữ một tinh thần thoải mái. Tinh thần lạc quan, tích cực có thể giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, duy trì sự phong độ của đàn ông.

Theo Sohu


https://cafef.vn/4-vi-tri-tren-co-the-dan-ong-40-tuoi-ngay-cang-phat-tuong-thi-hay-coi-chung-nho-ky-4-viec-can-lam-de-tranh-lao-hoa-som-20220506161410391.chn

Lưu Ly

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên