MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 nơi nam giới cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khi tắm mỗi ngày: Tưởng không liên quan nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe phái mạnh

29-04-2022 - 16:03 PM | Sống

3  nơi nam giới cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khi tắm mỗi ngày: Tưởng không liên quan nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe phái mạnh

Công việc bận rộn, những mối lo toan thường nhật đã cuốn con người trôi theo, khiến nhịp độ cuộc sống ngày càng nhanh. Nam giới với tư cách là trụ cột của gia đình, nếu ở trong trạng thái áp lực cao lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn khiến cơ thể rơi vào trạng thái không khỏe, dẫn đến thận hư, thận yếu.

Một khi thận khí bị thiếu hụt sẽ dẫn đến sự thay đổi của tóc. Mái tóc đen ban đầu sẽ từ từ chuyển sang màu nâu nhạt hoặc thậm chí bạc trắng và bắt đầu trở nên khô yếu, dễ gãy rụng, khiến hình tượng nam giới bị giảm đi trông thấy. Trên thực tế, tắm là cũng tốt cho việc duy trì sức khỏe của thận, nhưng cần phải nắm vững các phương pháp nhất định.

Trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, tắm nước nóng sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng bên trong, giảm mệt mỏi về thể chất, thư giãn cảm xúc. Đồng thời tắm nước nóng còn có thể điều hòa tuần hoàn cơ thể, có lợi cho sức khỏe con người.

Đặc biệt đối với các bạn nam, trong quá trình tắm rửa có thể tắm rửa các bộ phận này nhiều hơn sẽ giúp nâng cao khả năng hoạt động của thận, giảm gánh nặng cho cơ thể, nâng cao sức quyến rũ của nam giới.

3  nơi nam giới cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khi tắm mỗi ngày: Tưởng không liên quan nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe phái mạnh - Ảnh 1.


Tai

Trên thực tế, nhiều người thường bỏ qua tai trong quá trình tắm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tai là nơi dễ ẩn chứa bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, xung quanh tai còn có nhiều huyệt đạo, thế nên sức khỏe của tai và các bộ phận khác trên cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Massage tai thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể và điều hòa sức khỏe của thận. Vì vậy, khi tắm bạn có thể vệ sinh tai bằng nước ấm có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tuy nhiên trong quá trình vệ sinh phải lưu ý không để nước chảy vào tai gây viêm nhiễm.

3  nơi nam giới cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khi tắm mỗi ngày: Tưởng không liên quan nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe phái mạnh - Ảnh 2.

    Eo

Vòng eo rất quan trọng đối với cơ thể con người, đặc biệt là đối với nam giới. Nếu bộ phận này xảy ra vấn đề sẽ dễ gây nên tổn thương về gan. Do đó, nam giới nên xoa bóp hai bên thắt lưng khi tắm sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu quanh thận và giảm đau lưng.

Trên thực tế, nhiều mao mạch cũng được phân bố ở phần eo của cơ thể con người. Xoa bóp đúng cách giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho thận và giảm thiểu bệnh tật.

3  nơi nam giới cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khi tắm mỗi ngày: Tưởng không liên quan nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe phái mạnh - Ảnh 3.

    Mắt cá chân

Đối với hầu hết nam giới, hầu như không có thói quen rửa chân và cổ chân khi tắm. Tuy nhiên trên mắt cá chân có một huyệt gọi là huyệt Thái khê. Huyệt này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thận của chúng ta. Vì vậy bạn nên rửa mắt cá chân càng nhiều càng tốt khi tắm. Điều này sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn thận. Ngoài ra, thường xuyên xoa bóp huyệt Thái khê còn giúp làm dịu hiện tượng lạnh tay chân.

3  nơi nam giới cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khi tắm mỗi ngày: Tưởng không liên quan nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe phái mạnh - Ảnh 4.

Tổng kết:

Ngoài những lợi ích nêu trên đối với thận, tắm rửa còn có rất nhiều công dụng khác như: đẩy lùi cảm lạnh và giữ ấm, tắm nước ấm đúng cách còn có thể giải độc và giảm cân, có tác dụng làm đẹp, trấn tĩnh thần kinh và giảm mệt mỏi hiệu quả. Vì vậy mỗi người nên hình thành thói quen tắm rửa thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Theo Sohu

 

3  nơi nam giới cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khi tắm mỗi ngày: Tưởng không liên quan nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe phái mạnh - Ảnh 5.
https://cafef.vn/3-bo-phan-nam-gioi-can-luu-y-ve-sinh-sach-se-khi-tam-moi-ngay-tuong-khong-lien-quan-nhung-anh-huong-rat-nhieu-toi-suc-khoe-phai-manh-20220429104735039.chn

Lưu Ly

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên