TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

400 nạn nhân bị lừa với hình thức vay tiền qua mạng

06-01-2021 - 10:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triệt phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Thủ đoạn của các đối tượng là giả danh cán bộ ngân hàng, đăng các thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội facebook. Khi bị hại có nhu cầu vay vốn, các đối tượng hướng dẫn kết bạn qua Zalo, chụp ảnh giấy tờ làm hồ sơ vay vốn gồm sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, rồi chuyển cho các đối tượng.

Sau khi có thông tin, các đối tượng sẽ làm giả hợp đồng tín dụng của ngân hàng rồi gửi cho nạn nhân yêu cầu phải đóng tiền để mua bảo hiểm, trả góp trước 3 tháng mới được giải ngân khoản vay.

400 nạn nhân bị lừa với hình thức vay tiền qua mạng - Ảnh 1.

Tang vật lực lượng công an thu giữ

Do thiếu hiểu biết, nhiều người đã mắc bẫy và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi đã nhận được tiền, đối tượng chặn toàn bộ liên lạc với nạn nhân.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 29/12/2020, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệt phá ổ nhóm và bắt giữ 3 đối tượng Hoàng Thanh Bình (SN 1986), Nguyễn Đức Anh (SN 1999), Doãn Thị Hằng (SN 1998).

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã lừa đảo hơn 400 nạn nhân, với số tiền chiếm đoạt khoảng 1,5 tỉ đồng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Hiệp Bình

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên