TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 kiệt tác đồng hồ là niềm ước ao của tất cả quý ông trên thế giới

23-12-2016 - 14:18 PM | Sống

5 kiệt tác đồng hồ là niềm ước ao của tất cả quý ông trên thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc đồng hồ đẹp nhất lại cùng đến từ Cartier - thương hiệu trang sức yêu thích của nhiều ông hoàng, bà chúa. Với hơn 200 cửa hàng tại 5 châu lục cùng các mạng lưới phân phối độc quyền, công ty đang tiếp tục xây dựng nhãn hiệu dựa trên kho tàng kiến thức và kinh nghiệm độc đáo hàng trăm năm.

Mẫu mã bắt mắt, tính năng vượt trội song số lượng ít ỏi, chỉ vỏn vẹn vài chiếc trên toàn thế giới là nguyên nhân kích thích các tín đồ thời trang mong muốn sở hữu bằng được những món đồ dưới đây:

Rotonde de Cartier Earth and Moon

Sản phẩm của Cartier luôn vượt trên kỳ vọng của công chúng, cả về mặt thiết kế lẫn tính năng. Và đương nhiên, Rotonde de Cartier Earth and Moon không phải là mẫu đồng hồ khiêm tốn, nó chỉ dành cho những ai muốn chứng tỏ địa vị xã hội của mình.

Điều đặc biệt ở chiếc đồng hồ này có lẽ là nhờ dĩa nhỏ bằng lapis lazuli ẩn nấp sau chữ số III La Mã. Nếu bạn ấn nút bấm ở vị trí 4 giờ, bằng cách di chuyển để che một hoặc toàn phần bộ phận tourbillon trên mặt số, chiếc dĩa lapis lazuli này sẽ báo chu kỳ mặt trăng. Phần tourbillon không bị che chính là hình dáng của mặt trăng tại thời điểm trong tháng.

Rất ấn tượng phải không? Điều đặc biệt hơn là chỉ có 50 chiếc Rotonde de Cartier Earth and Moon được sản xuất.

Rotonde de Cartier Astrocalendaire

Cũng tương tự Rotonde de Cartier Earth and Moon, Cartier chỉ chế tạo 100 chiếc Rotonde de Cartier Astrocalendaire trên thế giới.
Cũng tương tự Rotonde de Cartier Earth and Moon, Cartier chỉ chế tạo 100 chiếc Rotonde de Cartier Astrocalendaire trên thế giới.

Ai còn tin vào lịch vạn niên chỉnh tay ắt hẳn chưa được trải nghiệm chiếc Rotonde de Cartier Astrocalendaire. Lịch của loại đồng hồ độc nhất này luôn tự động cập nhật mỗi ngày mỗi tháng, thậm chí bao gồm cả năm nhuận.

Mặt khác, bộ máy tự động 9459 MC, được thiết kế nội bộ và lắp ráp tại xưởng Haute Horlogerie của Cartier tại Geneva, còn đạt tiêu chuẩn Poinçon de Genève. Đây là một con dấu đáng giá để trao cho những sản phẩm đồng hồ thủ công tinh tế cùng với chuyên môn sản xuất tốt.

Rotonde de Cartier Tourbillon Chronograph

Ngày nay, trong khi đồng hồ tourbillon khá phổ biến thì vài người thợ cùng với năng lực kỹ thuật cao đã sáng tạo nên một tuyệt tác vĩ đại tuyệt vời. Và đó cũng chính là nơi Cartier tìm cho mình sự khác biệt bằng sản phẩm Rotonde de Cartier Tourbillon Chronograph.

Với mẫu đồng hồ Rotonde de Cartier Tourbillon Chronograph, Cartier quay về thiết kế truyền thống với mặt số và bộ máy lên dây tay 9438 MC. Với hai tính năng tourbillon và chronograph, bộ máy 9438 MC có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 8 ngày.

Sẽ thật tuyệt vời nếu được đeo trên cổ tay dòng sản phẩm đặc biệt này đúng không? Tuy nhiên, do chỉ có 50 chiếc được đưa vào đại trà nên cơ hội để bạn sở hữu chúng thật mong manh và ít ỏi.

Rotonde de Cartier Flying Tourbillon Reversed Dial

Cái tên Cartier thường gắn liền với sáng kiến đổi mới vô tận và sự sang trọng vô song. Rõ ràng, Rotonde de Cartier Flying Tourbillon Reversed Dial là một ví dụ điển hình.

Cách bố trí đối xứng của hệ chuyển động Tourbillon trong đột phá thiết kế đã vượt ra ngoài giới hạn về phương thức sản xuất đồng hồ truyền thống, từ đó giúp vị thế của Cartier trở nên lớn mạnh và uy tín hơn trên thị trường.

Rotonde de Cartier Astrotourbillon

Một vài người thích thiết kế nhỏ gọn trong khi phần khác lại ưa chọn những mặt hàng có đôi chút phô trương. Dù thế nào, Rotonde de Cartier Astrotourbillon cũng sẽ thỏa mãn bất kể mọi đối tượng.

Trong sản phẩm này, Cartier đã đẩy tính năng tourbillon lên một tầm cao mới khi nó di chuyển tròn toàn mặt số như một kim giây vậy. Thay vì một tourbillon dễ nhìn thấy, các bộ phận kỹ thuật chuyển động đều được ẩn sau mặt số nổi, tạo sự bí ẩn thầm kín cho tuyệt tác kỳ công này.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên