MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 loại cây nên trồng ở ban công để chiêu tài, càng tươi tốt gia chủ càng giàu sang

02-04-2023 - 12:05 PM | Lifestyle

5 loại cây nên trồng ở ban công để chiêu tài, càng tươi tốt gia chủ càng giàu sang

Trồng cây cảnh ở ban công có ý nghĩa phong thủy quan trọng đến cuộc sống của mỗi gia đình.

Ban công là khu vực phong thủy được nhiều gia chủ chú ý đến khi xây và trang trí nhà. Vị trí này cũng có vai trò thu hút tài lộc cho gia đình nên bên cạnh việc bày trí đồ đạc, các gia đình còn lựa chọn trồng cây cảnh để tăng cường sinh khí, vận may.

Nếu cũng đang tìm những loại cây cảnh phù hợp cho khu vực ban công thì 5 gợi ý dưới đây sẽ giúp là lựa chọn phù hợp nhất.

Cây cọ trúc

Cây cọ trúc được coi là biểu tượng của sự may mắn, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Loại cây này có hình thức khá bắt mắt, lá cây hướng về tứ phía để thu hút tiền tại, thịnh vượng cũng như bảo vệ gia đình khoải những năng lượng xấu từ bên ngoài. Trồng cây cọ trúc trên ban công cũng mang ý nghĩa giữ hòa khí và bình an cho gia đình.

Nhiều người thích trồng 1 -2 cây cọ trúc ở ngoài ban công vì chúng có thể làm điểm nhấn cho không gian, ngoài ra còn hút các chất có hại cho sức khỏe và đuổi được côn trùng như: muỗi, ruồi, gián. 

5 loại cây này trồng ở ban công để chiêu tài, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài  - Ảnh 1.

Cây kim tiền 

Ngay từ tên gọi, loại cây này đã hàm ý về sự thịnh vượng và giàu có của gia chủ. Từ ''kim'' có nghĩa là phát tài, ''tiền'' có ý nghĩa giàu sang phú quý. Chính vì vậy, cây kim tiền luôn nằm trong danh sách những loại cây được lựa chọn đầu tiên cho các chủ nhà làm ăn kinh doanh hay muốn tốt cho phong thủy của gia đình. Bên cạnh phòng khách, trưng cây kim tiền ở ban công cũng là vị trí giúp gia chủ ngày một phát đạt và thành công.

5 loại cây này trồng ở ban công để chiêu tài, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài  - Ảnh 2.

Cây lan hạt dưa cẩm thạch

Lan hạt dưa cẩm thạch là loại cây thuộc dạng thân rũ, cong và nhỏ nên thường được treo trên các chậu cây nhỏ. Loại cây này có khả năng sinh trưởng tốt và không tốn quá nhiều công sức chăm chút của gia chủ. Cây càng xanh tươi, thân mọc càng dài thì càng mang đến nhiều điều lành cho chủ nhà. Nhiều người quan niệm, cây lan hạt dưa cũng có biểu trưng cho ý chí, sức mạnh và quyết tâm của con người.

5 loại cây này trồng ở ban công để chiêu tài, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài  - Ảnh 3.

Cây phong lộc hoa 

Nếu đang muốn tìm một loại cây có hoa nổi bật thì phong lộc hoa là lựa chọn vô cùng hợp lý cho ban công của bạn. Cây phong lộc hoa rất được ưa thích vì cảm giác sống động và tươi mới mà chúng mang lại khi mới nhìn vào. Loại cây này cũng có thể trưng trong không gian nhà để tạo nguồn năng lượng tích cực, mang lại tiền tài và thành công trong công việc.

5 loại cây này trồng ở ban công để chiêu tài, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài  - Ảnh 4.

Cây phát tài 

Trồng cây phát tài ở ban không chưa bao giờ là phương án sai lầm. Loại cây cảnh này có sức sống vô cùng mãnh liệt, có thể chịu đựng được nhiều kiểu thời tiết và nhiệt độ khác nhau. Về phong thủy, cây phát tài có tác dụng bảo vệ và gia tăng tài vận cho gia chủ. Thế nên, khi được trồng ở đúng hướng thì càng may mắn và có ích. Cụ thể, cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà.

5 loại cây này trồng ở ban công để chiêu tài, càng tươi tốt gia chủ càng phát tài  - Ảnh 5.

* Các thông tin trong bài đều mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Theo Hoài Thu

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên