MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 loại thực phẩm nếu "quên" chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người

01-12-2021 - 11:51 AM | Sống

Một số loại thực phẩm mua ngoài chợ thường dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn nên tốt nhất khi mua về, ngoài rửa sạch thì bạn cũng cần chần qua với nước sôi trước khi chế biến.

Khi lựa chọn thực phẩm ngoài chợ, chúng ta đều thấy người bán hàng bày đồ ăn tràn lan trên sạp. Do đó, khi mua về thì việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch thực phẩm trước và có một số loại thực phẩm còn phải chần qua với nước sôi một lần mới loại bỏ được hết vi khuẩn, bụi bẩn bám vào. Nếu chưa biết đó là những loại thực phẩm gì thì hãy đọc kỹ những thông tin sau đây nhé!

Măng

Măng là loại thực phẩm chứa axit oxalic và gluxit, hai chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày có thể tạo ra một loại axit dễ gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Thế nhưng, để chất độc trong măng bay hơi thì bạn có thể chần qua với nước sôi trước.

Sau khi xắt lát măng mỏng, bạn đem luộc qua với nước sôi trong khoảng vài phút. Trong quá trình luộc cần chú ý không đậy kín nắp nồi, từ đó mới giúp chất độc trong măng bay hơi ra ngoài. Cuối cùng, bạn vớt măng ra và rửa lại với nước lạnh rồi chế biến tùy theo khẩu vị gia đình.

5 loại thực phẩm nếu quên chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người - Ảnh 1.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau khó rửa và khó làm sạch nhất trong số các loại rau quen thuộc. Bởi cấu trúc của bông cải xanh có nhiều khe, kẽ nên khi rửa nếu chỉ ngâm trong nước muối loãng trước cũng chưa đủ để khử trùng hoàn toàn. Cách an toàn hơn là bạn nên chần thêm với nước sôi thì mới loại bỏ được vi khuẩn, bụi bẩn tồn đọng lại.

5 loại thực phẩm nếu quên chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người - Ảnh 2.

Đậu phụ

Đậu phụ thì quá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày và nó còn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác. Tuy nhiên, nhiều chị em đôi khi lại bỏ qua chuyện luộc đậu mà cứ thế chế biến luôn.

Đậu phụ khi mua về thường có mùi đặc trưng nên nếu muốn loại bỏ bớt mùi này thì nên luộc qua đậu trước khi nấu. Một điểm tuyệt vời hơn là đậu khi luộc xong sẽ có kết cấu chắc chắn hơn nên không còn bị dễ vỡ hay nát trong lúc chế biến.

5 loại thực phẩm nếu quên chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người - Ảnh 3.

Hải sản có mùi nồng

Hải sản khi mua về do điều kiện thời tiết và bảo quản không cẩn thận sẽ rất dễ bị hỏng và phát ra mùi tanh nồng. Lúc này, bạn hãy chần hải sản qua trước khi nấu và nhớ cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh đặc trưng của hải sản.

5 loại thực phẩm nếu quên chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người - Ảnh 4.

Thịt tươi có máu thừa

Thực tế thì các loại thịt đều cần được chần qua trước khi chế biến để loại bỏ phần máu thừa khi chặt. Việc loại bỏ máu thừa này có thể giảm được mùi hôi của thịt và loại bỏ bọt bẩn tiết ra. Tới khi món thịt ra thành phẩm sẽ có màu đẹp và hấp dẫn hơn so với những miếng thịt không được chần qua trước.

5 loại thực phẩm nếu quên chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người - Ảnh 5.

Source (Nguồn): QQ, Sina

Theo Gà

Tổ quốc

Trở lên trên