MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 “ổ chứa” vi khuẩn trong nhà tắm của mọi gia đình, không thường xuyên dọn dẹp thì bảo sao cả nhà suốt ngày ốm đau

17-07-2021 - 17:37 PM | Sống

Rất nhiều vật dụng trong nhà tắm có thể trở thành “ổ chứa” vi khuẩn, nếu không vệ sinh thường xuyên, đúng cách, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Dưới đây là danh sách nhỏ những đồ vật trong nhà tắm mà chúng ta nên dọn dẹp thường xuyên nếu không muốn gây hại cho sức khỏe của mình

1. Nhà vệ sinh và sàn nhà

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi trú ngụ tuyệt vời của các loại vi khuẩn, trong đó có một loại vi khuẩn nhỏ tên là E. coli, được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh nhiễm trùng. Thật không may, vi khuẩn E. coli có thể được tìm thấy trên sàn nhà tắm, xung quanh bồn cầu, bồn rửa trong bán kính 2m.

5 “ổ chứa” vi khuẩn trong nhà tắm của mọi gia đình, không thường xuyên dọn dẹp thì bảo sao cả nhà suốt ngày ốm đau - Ảnh 1.

Vì vậy, bạn nên bắt tay với việc thực hiện vệ sinh hàng tuần để đảm bảo phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ, không có vi khuẩn E. coli. Bồn tắm cũng nên được vệ sinh 2 tuần một lần hoặc hàng tuần nếu bạn sử dụng thường xuyên.

2. Rèm tắm

Độ ẩm cao, thông gió kém và thay đổi nhiệt độ khiến cho rèm tắm trong nhà vệ sinh phải đối mặt với nguy cơ nấm mốc vô cùng cao. Vệ sinh rèm phòng tắm sau mỗi lần sử dụng là cách để loại bỏ cặn xà phòng, giữ cho khu vực nhà tắm thông thoáng, loại bỏ hơi ẩm và hơi nước ngưng tụ, ngăn chặn nấm mốc sinh sôi nảy nở.

5 “ổ chứa” vi khuẩn trong nhà tắm của mọi gia đình, không thường xuyên dọn dẹp thì bảo sao cả nhà suốt ngày ốm đau - Ảnh 2.

Ngoài rèm phòng tắm, những chiếc rèm cửa cũng cần được giặt giũ một cách thường xuyên. Sau khi giặt sạch, bạn nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn dưới nhiệt độ cao.

3. Khăn tắm

Tất cả các loại khăn, đặc biệt là khăn sử dụng sau khi tắm chứa rất nhiều vi khuẩn, mồ hôi và da chết do cách chúng ta sử dụng. Trên hết, nếu chúng ta không đảm bảo chúng khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng, chúng có thể trở thành nơi “trú ngụ” hoàn hảo cho vi trùng sinh sôi.

5 “ổ chứa” vi khuẩn trong nhà tắm của mọi gia đình, không thường xuyên dọn dẹp thì bảo sao cả nhà suốt ngày ốm đau - Ảnh 3.

Vì vậy, bạn cần thay khăn 2 ngày một lần và giặt ngay, tốt nhất ở nhiệt độ cao, sử dụng chất tẩy rửa có chứa oxy hoạt tính để thấm vào sợi vải và loại bỏ vi khuẩn. Bạn cũng nên tránh trộn chung khăn tắm với các quần áo thông thường trong quá trình giặt.

4. Bồn rửa

5 “ổ chứa” vi khuẩn trong nhà tắm của mọi gia đình, không thường xuyên dọn dẹp thì bảo sao cả nhà suốt ngày ốm đau - Ảnh 4.

Bồn rửa nói chung với sự tích tụ của thức ăn (bồn rửa bát), xà phòng thừa (bồn rửa tay) có thể tạo thành các lớp bụi bẩn, trở thành nơi sinh sản của cả vi khuẩn và nấm. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên vệ sinh bồn rửa hàng tuần bằng dung dịch tẩy nhẹ.

5. Máy giặt

5 “ổ chứa” vi khuẩn trong nhà tắm của mọi gia đình, không thường xuyên dọn dẹp thì bảo sao cả nhà suốt ngày ốm đau - Ảnh 5.

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, máy giặt thông thường không thể "miễn dịch" trước các loại vi khuẩn. Đặc biệt, thuốc tẩy có khả năng loại bỏ chất bẩn cứng đầu và diệt khuẩn nhưng không được sử dụng thường xuyên với quần áo giặt, bởi nó có thể làm hỏng các loại vải. Vì vậy, bạn nên làm sạch máy giặt khi không giặt đồ với chất tẩy hàng tuần, thậm chí hai lần một tuần. Nếu máy giặt có chu trình diệt khuẩn đặc biệt, cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Nguồn và ảnh: BrightSide 

Theo Hương Trà

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên