MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

6 cách đơn giản giúp bạn chỉ cần ngồi và thở không cũng có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả

06-01-2022 - 19:25 PM | Sống

Mặc dù tập thể dục và ăn uống lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối, nhưng vẫn có những cách khác lạ hơn để đốt cháy calo. Liệu bạn có biết đến 6 cách đơn giản này?

Hầu hết chúng sẽ không mất nhiều thời gian, và khi được thực hiện thường xuyên, chúng sẽ giúp bạn giữ dáng mà không cần tốn hàng giờ đến phòng tập thể dục.

1. Tắm nước nóng

6 cách đơn giản giúp bạn chỉ cần ngồi và thở không cũng có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả - Ảnh 1.

Tắm nước lạnh (trái) và nóng (phải)

Tắm nước nóng là một cách tuyệt vời để thư giãn vào buổi tối và loại bỏ căng thẳng. Nhưng hóa ra, dành tới một giờ trong bồn tắm hoặc vòi sen nước nóng cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Khi bạn tắm trong nước nóng, cơ thể phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ bình thường, do đó, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắm nước nóng kéo dài trong một giờ có thể đốt cháy 130 calo và là một chiến lược tốt để giảm cân.

2. Uống nước lạnh

6 cách đơn giản giúp bạn chỉ cần ngồi và thở không cũng có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả - Ảnh 2.

Uống nước nóng (trái) và lạnh (phải)

Uống đủ nước là hoàn toàn quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng cách bạn uống nước thực sự có thể làm tăng lượng calo được đốt cháy. Nếu bạn thích nước bằng nhiệt độ phòng hoặc nước ấm thì việc thêm một vài viên đá lạnh vào nước thực sự có thể giúp bạn giảm được vài cân.

Khi bạn uống nước lạnh, cơ thể bạn phải làm ấm nó bằng nhiệt độ cơ thể, điều này tạm thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

3. Ngửi mùi vani

6 cách đơn giản giúp bạn chỉ cần ngồi và thở không cũng có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả - Ảnh 3.

Nếu bạn từng cảm thấy mùi thơm của bánh quy sôcôla mới nướng có thể khiến bạn tăng cân thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi phát hiện ra rằng một số mùi thực sự sẽ góp phần giúp bạn đốt cháy mỡ thừa.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thừa cân đeo miếng dán da có hương vani ít cảm thấy thèm đồ ngọt hơn. Nếu bạn không thích ý tưởng đeo miếng dán da, hãy chọn nước hoa có mùi vani giúp bạn có mùi thơm và có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

4. Làm việc nhà

6 cách đơn giản giúp bạn chỉ cần ngồi và thở không cũng có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả - Ảnh 4.

Rửa sàn nhà và rửa bát có thể gây khó chịu, nhưng những hoạt động nhỏ trong nhà thực sự sẽ góp phần giúp bạn giảm cân và giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ. Dành 1 giờ để rửa bát đĩa có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo và cọ rửa trong phòng tắm trong 35 phút sẽ đốt cháy nhiều calo tương đương với 35 phút đi bộ trên máy chạy bộ.

5. Uống trà xanh

6 cách đơn giản giúp bạn chỉ cần ngồi và thở không cũng có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả - Ảnh 5.

Trước (trên) và sau (dưới)

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngoài tác dụng làm cho làn da của bạn tươi trẻ hơn, nó còn có thể đốt cháy calo hiệu quả. Bởi vì nó có chứa caffeine và catechin, nó có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể phân hủy chất béo dễ dàng hơn.

Nhưng chỉ một tách trà xanh mỗi ngày sẽ không làm được điều đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn cần 3 đến 5 tách mỗi ngày để thấy được kết quả.

6. Giảm nhiệt

6 cách đơn giản giúp bạn chỉ cần ngồi và thở không cũng có thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực hiệu quả - Ảnh 6.

Khi bên ngoài trời trở nên lạnh hơn, chúng ta đương nhiên muốn bật máy sưởi (điều hòa), nhưng giữ cho căn phòng của bạn mát mẻ thực sự có thể giúp bạn giảm cân.

Cũng giống như uống nước lạnh, ở trong phòng lạnh có thể mang lại lợi ích đốt cháy calo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với nhiệt độ lạnh có thể kích hoạt quá trình đốt cháy calo và góp phần giảm cân.

Nguồn và ảnh: Brightside

Theo Golf

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên