TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết

01-02-2022 - 15:28 PM | Thị trường

Việc lựa chọn được thực phẩm vừa tươi vừa an toàn cho sức khỏe gia đình luôn được các bà nội trợ đặt lên hàng đầu.

Trái ô liu

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 1.

Khi chọn ô liu, bạn nên chọn loại có hạt. Bởi vì người ta đặt một quả dưa muối bên trong trái ô liu đã loại bỏ hạt. Như vậy, ô liu không còn giữ được hương vị nguyên chất.

Cá hồi

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 2.

Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng  dấu hiệu dễ dàng nhất để biết cá hồi có tươi hay không là dựa vào mùi của nó, cá hồi tươi không có mùi tanh rõ ràng. Một mẹo khác nhận biết độ tươi ngon của cá là màu sắc. Cá hồi được nuôi trong trang trại thường có màu hồng nhạt, trong khi cá hồi tự nhiên thường có màu sẫm hơn. Nếu bề mặt cá có vệt xám hoặc nâu, rất có thể nó đã được bảo quản khá lâu trước khi đem đi bán.

Quả chà là sấy khô

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 3.

Quả chà là sấy khô có thể bị teo lại, nhưng không quá nhiều và cũng không quá khô. Trái cây sấy khô ngon nhất khi chúng trông săn chắc và có da hơi bóng. Khi chà là sấy khô có các tinh thể đường hoặc đốm trắng thì có nghĩa chất lượng chúng không đảm bảo. 

Tỏi

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 4.

Để chọn được tỏi tươi ngon, bạn chỉ cần ngửi nhẹ mùi của nó. Nếu mùi tỏi quá hăng, đó có thể là tỏi đã cũ hoặc được bảo quản không đúng cách. Không những vậy, nó có thể đã bắt đầu thối rữa bên trong.

Trứng cút

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 5.

Khi chọn trứng cút, trước hết bạn hãy kiểm tra tình trạng vỏ. Để có thể nhận biết độ tươi của trứng bằng trọng lượng của chúng. Một quả trứng tươi sẽ nặng khoảng 0,35 - 0,4 oz (9 - 11 gram). Nếu nhỏ hơn con số này, trứng cút đã bắt đầu khô và bạn nên chọn những quả khác.

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 6.

Bạn nên tránh chọn những quả bơ có các vết sần trên da vì đây thường là dấu hiệu cho thấy bơ sắp hỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn ngón tay lên khu vực bên cạnh cuống để thử độ tươi của quả bơ. Nếu ngón tay của bạn chọc vào được, quả có thể đã chín quá mức.

Lựu

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 7.

Để chọn được những quả lựu tươi ngon, hãy chú ý đến những điều sau hình dạng quả lựu không phải hình tròn mà phải có góc cạnh. Đồng thời, độ mịn và độ săn chắc của vỏ là dấu hiệu quan trọng cho bạn biết độ chín của nó.

Chanh

8 cách chọn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe, bà nội trợ nào cũng cần biết - Ảnh 8.

Muốn biết quả chanh có tươi ngon hay không bạn hãy cảm nhận qua trọng lượng và độ dày của vỏ. Thoạt nhìn, chanh có thể không to nhưng khi cầm sẽ thấy chắc tay và hơi nặng tay. Bất kỳ quả chanh nào có da mỏng, vết lõm và những đường vân nhỏ trên vỏ là dấu hiệu của quả chanh ngon.

Nguồn: Bright Side

https://cafef.vn/8-cach-chon-thuc-pham-tuoi-va-tot-cho-suc-khoe-ba-noi-tro-nao-cung-can-biet-20220201132404448.chn

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên