MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 thói quen hàng đầu khiến ví tiền của bạn bị "ăn mòn", không thể tiết kiệm dù làm việc chăm chỉ: Người giàu tuyệt nhiên không phạm phải!

27-06-2023 - 20:39 PM | Lifestyle

Không điều gì có thể phủ nhận rằng lỗ hổng tài chính là một chu kỳ xuyên suốt thường xuyên được lặp lại do thói quen của mỗi người.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tất cả tiền của bạn đã biến đâu mất hay chi tiêu vào những khoản nào chưa? Bạn có thường suy nghĩ tại sao tài khoản ngân hàng của mình thường về vị trí số 0 ban đầu vào mỗi cuối tháng hay vô tình nghĩ về những lỗ hổng vô hình khiến tiền của bạn biến mất không?

Nếu bạn đang đấu tranh để thoát nghèo, hãy dành một chút thời gian để xem những thói quen này có áp dụng cho bạn không. Việc phá vỡ vòng luẩn quẩn sẽ hiệu quả, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể xác định được những tư duy đang cản trở bạn.

1. Sống vượt quá khả năng nguồn thu nhập của bạn

Không có hại gì trong việc nâng cao mức sống của bạn khi bạn có được mức thu nhập khá khẩm. Tuy nhiên, nếu bạn là một người luôn tìm cách tiêu tiền của mình, có lẽ bạn sẽ sớm rơi vào tình thế khó khăn. Nếu bạn liên tục tăng mức chi tiêu cùng với bất kỳ khoản tăng thu nhập nào (hoặc thậm chí không tăng), thì sẽ khó có khoản tiết kiệm thực sự nào.

Cố gắng giữ cho các khoản chi tiêu của bạn ở mức không đổi cùng với việc khám phá các cách để tăng thu nhập của bạn. Đó là con đường dẫn đến thành công!

8 thói quen hàng đầu khiến ví tiền của bạn bị "ăn mòn", không thể tiết kiệm dù làm việc chăm chỉ: Người giàu tuyệt nhiên không phạm phải! - Ảnh 1.

2. Tập trung vào hiện tại mà không quan tâm đến tương lai

Thông thường, khi mọi người cảm thấy khó giải quyết một vấn đề, họ chọn bỏ qua nó. Đó là một công thức chắc chắn cho thảm họa. Điều tương tự cũng xảy ra với tài chính của bạn. Nói chung, mọi người tập trung vào nhu cầu hiện tại của họ, mơ tưởng rằng những nhu cầu trong tương lai sẽ được đáp ứng theo một cách nào đó.

3. Thường xuyên nghĩ rằng còn quá sớm để bắt đầu tiết kiệm

Khi bạn còn trẻ, bạn rất dễ bị cuốn theo những thú vui khác nhau mà tiền bạc có thể mua được. Mọi người thường nghĩ rằng bây giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm hoặc đầu tư. Điều này là hoàn toàn sai! Không bao giờ là quá sớm để tiết kiệm một phần thu nhập của bạn, bất kể thu nhập của bạn nhiều hay ít.

Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay. Trên thực tế, các chuyên gia nói rằng bạn nên tiết kiệm trước khi chi tiêu. Hãy để dành một phần tiền hoặc thu nhập mà bạn có được, và tiêu phần còn lại.

8 thói quen hàng đầu khiến ví tiền của bạn bị "ăn mòn", không thể tiết kiệm dù làm việc chăm chỉ: Người giàu tuyệt nhiên không phạm phải! - Ảnh 2.

4. Thiếu tư duy về việc quản lý chi tiêu

Tôi có thể nói điều này từ kinh nghiệm của bản thân: nó tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn nhìn nhận tiền của mình. Khi không có ngân sách, bạn rất dễ bị cuốn theo và thực hiện các khoản chi tiêu không cần thiết.

5. Không có chính kiến rõ ràng về nhu cầu, mong muốn và mức tài chính cá nhân

Để tiết kiệm tiền và xây dựng được sự nghiệp cá nhân, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hoàn toàn quan tâm đến những thứ phải có, những thứ nên có và những thứ không nên có. Bạn cần ưu tiên các mục tiêu tài chính của mình. Nếu làm giàu là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn cần phải hy sinh một số thú vui hiện tại, dù muốn hay không.

Hãy rõ ràng về mục tiêu của bạn và viết chúng ra. Xem lại chúng đều đặn để giữ cho mình đi đúng hướng.

8 thói quen hàng đầu khiến ví tiền của bạn bị "ăn mòn", không thể tiết kiệm dù làm việc chăm chỉ: Người giàu tuyệt nhiên không phạm phải! - Ảnh 3.

6. Bỏ qua các khoản nợ của bạn

Đối với giới trẻ hiện nay, tiền lãi chiếm một phần lớn tài chính của họ. Đó là một sự thật đau lòng. Tuy nhiên, họ không biết làm thế nào để thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này và kết quả là  không còn nhiều tiền tiết kiệm, dẫn đến tình trạng "rỗng ví" vào cuối tháng.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Trước hết, hãy biến việc trả nợ thành một mục tiêu hàng đầu trong chương trình làm việc của bạn. Vạch ra một kế hoạch cho việc này và bám sát nó, bất kể điều gì xảy ra. Bạn không muốn tin rằng bản thân bạn đang dần nghèo đi, phải không?

8 thói quen hàng đầu khiến ví tiền của bạn bị "ăn mòn", không thể tiết kiệm dù làm việc chăm chỉ: Người giàu tuyệt nhiên không phạm phải! - Ảnh 4.

7. Chỉ làm thuê

Đi làm thuê và nhận lương không có gì sai, nhưng bạn cần dừng lại, suy nghĩ về tương lai và đầu tư cho tương lai. Nếu không may, đột ngột mất việc, bạn sẽ làm gì? Khi nghỉ hưu, bạn sẽ tiếp tục làm gì? Bạn cần luôn chuẩn bị và xây dựng đế chế của riêng mình.

8. Liên tục nâng cấp các thiết bị điện tử của bạn

Việc thường xuyên cập nhật các xu hướng của những thiết bị điện tử đời mới là một nhu cầu thiết yếu của con người và điều này hoàn toàn không có giới hạn cho nó.

Nhưng "lợi bất cập hại" là câu đầu tiên khi nhắc đến điều này.

Trước khi nghĩ về việc bỏ một khoản tiền lớn cho sở thích cá nhân này, bạn hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn ngày hôm nay.

Làm những gì cần phải được thực hiện ngay bây giờ. Bạn có thể làm được. Hãy tự giúp mình và bắt đầu hành trình trở nên giàu có ngay hôm nay.

Như William Shatner đã nói, "Nếu tiết kiệm tiền là sai, thì tôi không muốn đúng."

THEO BẢO HÂN

Phụ nữ số

Trở lên trên