MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang được hoạt động trở lại

9 doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang được hoạt động trở lại

9 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được hoạt động trở lại. Số công nhân các doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại là 4.056 người.

Trong hai ngày 28, 29/5, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản nhất trí chủ trương cho phép 9 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên hoạt động trở lại theo kế hoạch của UBND tỉnh sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Theo đó, các doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại bao gồm: Công ty New Wing Interconnect Technology, Công ty S-Connect BG Vina, Công ty Gigalane, Công ty Jeil Tech (thuộc khu công nghiệp Vân Trung).

Đồng thời còn có: Công ty Fuhong Precision Component Bắc Giang (thuộc khu công nghiệp Đình Trám và lô P thuộc khu công nghiệp Quang Châu), Công ty Công nghệ chính xác Fuyu, Công ty New Hope, Công ty Đặc khu Hope và Công ty Si Flex Việt Nam cùng ở khu công nghiệp Quang Châu.

Các doanh nghiệp nói trên được hoạt động trở lại, với số công nhân đăng ký là 4.056 người.

Đại Sở Y tế Bắc Giang thông tin, người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên phải bảo đảm các tiêu chuẩn: Đã được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ ngày 9/5 trở lại đây; có 2 lần xét nghiệm PCR âm tính với SARS - CoV-2 liên tiếp, trong đó lần xét nghiệm gần nhất trước khi được xác nhận cho đi làm việc tại doanh nghiệp là 1 ngày.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hiện đang tập trung cao tiếp tục kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ về phương án sản xuất an toàn phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp để có căn cứ cho phép hoạt động trở lại theo phương châm "Chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch".

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên