MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Abbott thâu tóm công ty sản xuất thuốc có 2 nhà máy trị giá 18 triệu USD

01-09-2016 - 11:15 AM | Doanh nghiệp

Abbott thâu tóm công ty sản xuất thuốc có 2 nhà máy trị giá 18 triệu USD

Công ty chăm sóc sức khỏe Abbott tại Việt Nam thuộc Tập đoàn Abbott (Mỹ) vừa công bố đã hoàn tất việc mua lại Công ty Dược Glomed của Việt Nam.

Thông cáo báo chí phát đi từ Abbott Việt Nam không tiết lộ chi tiết giá trị của thương vụ này nhưng nói rõ mục tiêu của việc mua lại Glomed, một công ty chuyên sản xuất thuốc, là nhằm mở rộng ngành hàng dược phẩm tại Việt Nam.

Theo Abbott Việt Nam, với việc mua lại Glomed, họ sẽ có thêm hai cơ sở sản xuất tại Bình Dương, sở hữu một danh mục thuốc với các lĩnh vực điều trị gồm thuốc kháng sinh, tiêu hóa, tim mạch, giảm đau, hô hấp, sức khỏe phụ nữ và nhóm sản phẩm không kê toa (OTC).

Việc mua lại Glomed cũng giúp Abbott trở thành một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, tiếp tục củng cố vị thế và các cam kết với thị trường và khách hàng.

“Thương vụ này tạo điều kiện cho Abbott nâng cao khả năng phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh của người Việt Nam với các giải pháp chăm sóc sức khỏe trên nền tảng khoa học công nghệ sáng tạo, chất lượng cao. Điều này sẽ giúp đem lại cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn cho người dân Việt Nam” ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott Việt Nam chia sẻ.

Ông cho biết thêm: “Đến nay, Abbott có kế hoạch phát triển dựa trênnhững thành công hiện tại của Glomed, nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài tại Việt Nam”.

Glomed là một công ty TNHH một thành viên được thành lập từ năm 1995, xuất thân là một công ty chuyên phân phối hàng của các hãng dược phẩm lớn trong nước và quốc tế. Năm 2007, Glomed đầu tư xây dựng 2 nhà máy sản xuất dược phẩm tại KCN Việt Nam – Singapore tỉnh Bình Dương.

Theo công bố của Glomed, năm 2008, 2 nhà máy sản xuất dược phẩm của Glomed lần lượt hoàn thành và đưa vào hoạt động với công suất 1 tỷ viên/năm và tính đến tháng 6/2012, tổng số vốn đầu tư cho 2 nhà máy này là 18 triệu USD. Sản phẩm Glomed hiện đang có mặt tại hệ thống nhà thuốc khắp từ Nam tới Bắc với gần 200 sản phẩm.

Theo Duy Khánh

Người đồng hành

Trở lên trên