MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ACB tham gia dọn rác bãi biển trong Ngày Vì môi trường Phú Quốc

04-12-2023 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

ACB tham gia dọn rác bãi biển trong Ngày Vì môi trường Phú Quốc

Trong khuôn khổ chương trình Ngày Vì môi trường Phú Quốc, cuối tuần qua, hơn 300 người đến từ các cơ quan chính quyền địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, hội nhóm tình nguyện và cộng đồng người dân cùng với tập thể lãnh đạo, nhân viên ACB đã cùng nhau tham gia dọn rác tại phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc.

Chương trình nhằm truyền tải thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh hoạt động dọn rác bãi biển, ACB đã phối hợp cùng UBND Thành phố Phú Quốc tổ chức chuỗi hoạt động giáo dục về mô hình 5T của rác thải nhựa (Tiết giảm, Tái chế, Từ chối, Thay thế, Tái sử dụng) để nâng cao nhận thức trong cộng đồng. Đặc biệt, người dân địa phương còn được khuyến khích thu gom, phân loại rác nhựa sạch tại nhà và mang đến đổi quà tặng là nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập,… tại sự kiện.

ACB tham gia dọn rác bãi biển trong Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 1.

Sự kiện hợp tác cùng địa phương tổ chức loạt hoạt động dọn rác và nâng cao nhận thức giảm rác thải nhựa bảo vệ môi trường tại Phú Quốc thuộc chuỗi hoạt động gắn liền với cam kết thực hiện thu gom 300 tấn rác nhựa từ 2023 đến 2025 của ACB đang diễn ra trên toàn hệ thống. Hơn 400 đơn vị từ Hội Sở đến các chi nhánh, phòng giao dịch ACB trên toàn quốc tích cực thực hiện những chương trình hành động liên kết hoặc tham gia với cộng đồng địa phương thu gom và làm sạch các khu vực bị ô nhiễm rác thải. Rác thải nhựa sau khi thu gom sẽ tiếp tục được phân loại và chọn lọc để tái chế thành các sản phẩm hữu ích, tăng giá trị sử dụng.

ACB tham gia dọn rác bãi biển trong Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 2.

Được biết, trong 10 năm qua, ACB đã thực hiện một số bước đi cụ thể trong hoạt động môi trường như giảm sử dụng nhựa, giấy, dùng vật liệu thân thiện với môi trường, nâng cao nhận thức và thúc đẩy nhân viên sống và hành động “xanh”. Từ đó lan tỏa tinh thần “Cùng ACB trân trọng Trái Đất này” đến khách hàng, đối tác và các cộng đồng dân cư nơi ACB hiện diện.

ACB tham gia dọn rác bãi biển trong Ngày Vì môi trường Phú Quốc - Ảnh 3.

ACB là một trong số ít ngân hàng dành nhiều nỗ lực và bắt đầu hành trình phát triển bền vững từ rất sớm. Tháng 10 vừa qua, ACB trở thành ngân hàng đầu tiên công bố báo cáo riêng về Phát triển bền vững trên thị trường. Ngân hàng đã và đang thực hành ba trọng tâm chính để hoàn thiện bức tranh lớn trên hành trình tiên phong thực hiện ESG. Đó là tăng trưởng bền vững & xây dựng tương lai; lan tỏa tư duy bền vững trên hành trình “tô xanh” trái đất; và đóng góp xã hội, xây dựng cộng đồng bền vững.

Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch HĐQT ACB – cho biết mục tiêu của ACB là “Lấy mô hình ESG của ACB làm nền tảng để khuyến khích các bên hữu quan áp dụng ESG và nhân rộng mô hình này đến ngày càng nhiều cá nhân và tổ chức tại Việt Nam”.

Phát triển bền vững ở ACB là kiên trì thực thi các nguyên tắc và thông lệ quản trị công ty, nâng cao chất lượng các hoạt động xã hội liên quan đến nhân viên, khách hàng và cộng đồng, mở rộng hết mức có thể các hoạt động tiết kiệm tài nguyên, giảm ô nhiễm, chất thải, thực thi cam kết của Chính phủ vì mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Kim Ngân

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên