TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide

12-09-2021 - 18:48 PM | Thị trường

Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide
Ảnh minh họa.

Chiều 12/9, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam phát đi thông cáo báo chí về các kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của sản phẩm mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa.

Theo đó, Acecook Việt Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin liên quan đến hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty là miến Good và mì Hảo Hảo hương vị tôm chua cay bị thu hồi tại EU, công ty đã tiến hành rà soát toàn bộ quy trình sản xuất và gửi đi thử nghiệm một số mẫu sản phẩm nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins.

Kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của Trung tâm phân tích Eurofins cho thấy, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2- CE) với hàm lượng 1,17 ppm. Đồng thời, hàm lượng 2- CE này có giá trị thấp hơn so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác.

Với kết quả trên, Acecook khẳng định sản phẩm "Hảo Hảo tôm chua cay" nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

Trước đó, ngày 20/8, trang chủ Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã đưa ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền do có chứa chất Ethylene Oxide, một chất có trong thành phần thuốc trừ sâu.

Trong số những dòng sản phẩm bị FSAI thu hồi, có hai sản phẩm do công ty Acecook Việt Nam sản xuất, gồm mì Hảo Hảo vị tôm chua cay (loại 77g – hạn sử dụng tới ngày 24/9/2022) và miến Good hương vị sườn heo (loại 56g – hạn sử dụng tới ngày 10/11/2022). Ngoài ra, trong số những dòng sản phẩm bị thu hồi còn có mì hải sản Yato của Trung Quốc (loại 120g – hạn sử dụng tới ngày 30/11/2022).

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên