MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 USD chống dịch Covid-19

ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 USD chống dịch Covid-19

Ngân hàng Phát triển châu Á phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam nhằm cung cấp đồ bảo hộ cá nhân và nâng cấp trang thiết bị để ứng phó với Covid-19.

Ngày 11/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo đã hỗ trợ 600.000 USD bằng hiện vật nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. 

Cụ thể, khoản viện trợ không hoàn lại này đến từ hai khoản hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt của ADB. Trong đó, khoản thứ nhất cung cấp đồ bảo hộ cá nhân trị giá 500.000 USD cho Bệnh viện Phổi Quốc gia thuộc Bộ Y tế. Khoản thứ hai trị giá 100.000 USD giúp nâng cấp trang thiết bị cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) thuộc Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, ông Andrew Jeffries nhận định: "Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động ứng phó nhanh chóng và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam đối với đại dịch Covid-19. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và ý thức tự giác của người dân, Việt Nam thuộc nhóm ít các quốc gia thành công trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19".

Trước đó, hồi tháng 4/2020, ADB đã phê duyệt gói hỗ trợ mở rộng trị giá 20 tỷ USD nhằm hỗ trợ các nước thành viên đang phát triển trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. ADB đã và đang phối hợp với các đối tác phát triển khác tìm kiếm thêm các nguồn hỗ trợ các nỗ lực không ngừng của Chính phủ Việt Nam trong việc chống lại đại dịch Covid-19. Hỗ trợ của ADB nhằm cung cấp thêm các nguồn lực giúp Việt Nam nâng cao khả năng ứng phó với các ổ dịch.

Hà Trần

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên