TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấm lòng giữa tâm dịch: Nhân viên 9X làm việc liên tục suốt 20 ngày, lùi cả hôn lễ để cùng “đồng đội” chiến đấu với virus Corona

05-02-2020 - 08:56 AM | Sống

Ấm lòng giữa tâm dịch: Nhân viên 9X làm việc liên tục suốt 20 ngày, lùi cả hôn lễ để cùng “đồng đội” chiến đấu với virus Corona

Kể từ khi trở lại làm việc vào ngày 16/1, Đặng Thu Vỹ, một nhân viên 9X, đã bận rộn gần 20 ngày. Để công việc được suôn sẻ, anh đã hủy bỏ tiệc cưới dự kiến tổ chức tại khách sạn của quận vào ngày 28 âm lịch, chia tay người vợ sắp cưới của mình, một ở Hạ Mậu, một ở Thanh Châu, góp phần ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh.

Đặng Thu Vỹ làm việc tại chi nhánh Hạ Mậu của Bệnh viện đa khoa huyện Sha, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, là quản lý tổng vụ, tài xế và nhân viên thông tin, trực tiếp quản lý hậu cần của bệnh viện, triển khai vật tư và lái xe cứu thương.

Đặng Thu Vỹ chịu trách nhiệm chính trong công tác vận chuyển các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.

"Là nhân viên y tế và hậu cần, chúng tôi có thể làm rất ít, nhưng chúng tôi cố gắng làm tốt hơn", Đặng Thu Vỹ nói trong một cuộc phỏng vấn với trang Peng Mei News.

Thị trấn Hạ Mậu, huyện Sha, nơi Đặng Thu Vỹ ở, mỗi năm đều có hàng ngàn công nhân nhập cư trở về để thăm người thân. Thời kỳ dịch bệnh trùng với Tết Nguyên đán, người trở về và người thân di chuyển thường xuyên hơn, điều này chắc chắn khiến cho việc kiểm tra và theo dõi diễn tiến bệnh của bệnh viện trở nên khó khăn hơn.

Tại chi nhánh Hạ Mậu, các nhân viên sẽ đóng cửa lối vào của bệnh viện. Tất cả các nhân viên đều phải được theo dõi nhiệt độ. Sau khi phát hiện sốt, họ sẽ được gửi đến phòng chuyên môn gần đó để cách ly tạm thời, đồng thời báo cáo cho bệnh viện tuyến trên.

Hiện tại, hơn 50 nhân viên của Bệnh viện Hạ Mậu đang ngày đêm làm nhiệm vụ, luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận và vận chuyển bất cứ bệnh nhân nào nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Ấm lòng giữa tâm dịch: Nhân viên 9X làm việc liên tục suốt 20 ngày, lùi cả hôn lễ để cùng “đồng đội” chiến đấu với virus Corona - Ảnh 1.

Vì công việc, lùi hôn lễ, không dám thông báo cho cha mẹ

Sau khi trở về từ khóa đào tạo vào ngày 16/1, Đặng Thu Vỹ đã không có một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn tại chi nhánh Hạ Mậu. Đặc biệt là sau khi dịch bệnh chính thức bùng phát, Đặng Thu Vỹ hầu như phải đứng 24 giờ mỗi ngày.

Vợ của Đặng Thu Vỹ là một bác sĩ ở thị trấn Thanh Châu, huyện Sha. Năm nay đáng lẽ sẽ là năm đầu tiên của họ kết hôn. Từ chụp ảnh cưới đến đặt xe, khách sạn, từ trang trí nhà mới đến thông báo cho người thân và đồng nghiệp, mọi thứ đều đã được lên kế hoạch nửa năm trước đó. Hai người dự định sẽ tổ chức tiệc cưới tại một khách sạn trong quận vào ngày 28 âm lịch.

Vì dịch bệnh bùng phát vào đúng thời điểm này, bản thân Đặng Thu Vỹ cũng phải túc trực 24/24 nên hai người đã quyết định hoãn lại đám cưới của mình.

Vào ngày thứ 3 của năm mới, người vợ cũng trở lại bệnh viện Thanh Châu và bắt đầu công việc của mình. Cặp vợ chồng mới cưới đã tách ra theo cách này, và cùng nhau đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Về phần mình, Đặng Thu Vỹ không dám nói cho bố mẹ sự thật, vì sợ rằng họ có thể lo lắng. "Tôi chỉ nói rằng tôi đang ở bệnh viện và không thể về nhà."

Đặng Thu Vỹ thừa nhận rằng mặc dù có chút tiếc nuối khi hủy bỏ đám cưới, đó cũng là nhiệm vụ của một nhân viên y tế và anh sẽ kiên trì chiến đấu cùng mọi người cho tới khi hết dịch.

#ICT_anti_nCoV

Theo A Độ

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên