TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Amazon chưa mở trang bán hàng trực tiếp tại Việt Nam

27-03-2019 - 07:38 AM | Doanh nghiệp

Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử cho biết website Amazon.vn chỉ là trang tiếng Việt hỗ trợ khách bán hàng.

Amazon chưa mở trang trực tiếp bán hàng tại Việt Nam. Website với tên miền amazon.vn thực chất chỉ là trang tiếng Việt hỗ trợ khách hàng bán hàng sang Amazon. Thông tin được ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) cho biết tại Sự kiện Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2019 ngày 26/3.

Là một trong những người trực tiếp phụ trách kết nối Amazon Global Selling tại Việt Nam, ông Dũng khẳng định hiện Amazon chưa có dự định tham gia vào thị trường Việt Nam.

Amazon chưa mở trang bán hàng trực tiếp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nón lá Việt Nam bán trên trang Amazon. Ảnh: Amazon.

Ông Dũng cho biết hiện nay Amazon có mặt ở 13 thị trường lớn trên thế giới. Với thị trường lớn như Hàn Quốc, đơn vị này cũng chưa bán hàng trực tiếp.

Amazon Globall Selling đang phối hợp cùng Bộ Công Thương để hỗ trợ doanh nghiệp tham gia bán hàng trên hệ thống thương mại điện tử hàng đầu thế giới này.

Trước đó, kế hoạch hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và Amazon Global Selling được công bố. Nhiều kỳ vọng về việc Amazon sẽ trực tiếp tham gia thị trường Việt Nam trong thời gian không xa được đặt ra.

Theo Mai Ngọc

Người đồng hành

Trở lên trên