Ăn bông cải xanh nhớ NÉ ngay 3 điều "cấm kỵ" nhưng rất nhiều người chẳng hay biết
Bông cải xanh là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng có một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi ăn đấy nhé!
- 16-06-2020Tỏi, cà chua, bông cải xanh là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chế biến và ăn sai cách thế này thì chẳng còn dinh dưỡng nữa
- 29-09-2019Ăn bông cải xanh vào mùa này thì đúng chuẩn rồi nhưng có những lưu ý nếu không nắm rõ thì bạn sẽ thiệt thân
- 02-09-2019Ăn bông cải xanh theo cách này hàng ngày, không loại ung thư nào dám "bén mảng" đến gần bạn
- 24-06-2017Bông cải xanh và 7 lợi ích trên cả tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua
Giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh từ lâu đã được nhiều chuyên gia ngợi khen với tác dụng chống ung thư, kháng bệnh cũng như chống oxy hóa. Tuy có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng vẫn có một số điều cần kiêng kỵ khi ăn loại thực phẩm này.
Dưới đây là 3 điều "cấm kỵ" khi ăn bông cải xanh mà bạn cần nhớ kỹ.
1. Không ăn bông cải xanh khi đang uống sữa
Sữa là thức uống có hàm lượng đạm rất cao và bông cải xanh cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe. Thế nhưng, bông cải xanh và sữa lại không được khuyến khích ăn chung với nhau. Vì khi kết hợp hai loại này sẽ làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng và thậm chí còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể.
2. Không ăn bông cải xanh nếu mắc bệnh về dạ dày
Bông cải xanh rất giàu chất xơ nên có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề về tiêu hóa. Dù vậy, nó lại không phải loại thực phẩm phù hợp cho những người có dạ dày kém. Thậm chí khi ăn vào còn làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây kích thích đường tiêu hóa. Hơn nữa, bông cải xanh cũng là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát nên những người bị thiếu hụt tỳ vị (tỳ vị yếu kém) càng nên ăn ít để tránh gặp phải phản ứng khó tiêu.
3. Không ăn bông cải xanh và bí ngòi chung với nhau
Bí ngòi và bông cải xanh đều là rau xanh, nhưng ăn cả hai cùng nhau lại không mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì bông cải xanh rất giàu vitamin C, trong khi bí ngòi có chứa các enzyme phân hủy vitamin C. Các enzyme này sẽ phá hủy vitamin C trong bông cải xanh nên càng khiến cơ thể khó hấp thụ.
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet
Pháp luật & bạn đọc