An toàn vệ sinh thực phẩm
Xử lý bún "bẩn": Người tiêu dùng chưa yên tâm
14/08/2013 14:07
Cách thức xử lý vi phạm và mức phạt tiền của cơ quan chức năng TP.HCM đối với một số cơ sở sản xuất bún tươi, bánh phở có sử dụng chất cấm còn nhẹ khiến người tiêu dùng chưa yên tâm...
Người tiêu dùng trong nước giảm ăn thịt nhập khẩu
12/07/2013 08:32
Việc sản lượng thịt nhập khẩu giảm mạnh thời gian qua phản ánh tình trạng giảm tiêu thụ thịt ngoại của người dân sau nhiều thông tin liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dùng hóa chất tái chế bún - Kỳ 2: Bất chấp sức khỏe người dùng
04/07/2013 13:22
Bún bán không hết của ngày hôm trước được bà chủ lò gom về gọi là “bún cái”. Loại “bún cái” này được quẳng vào cối xay bột rồi cho vào “nước thơm” để tái chế thành bún mới.
Rau củ có xuất xứ từ Trung Quốc tràn vào Việt Nam tăng đột biến
24/06/2013 16:00
Rau củ của Trung Quốc tràn ngập khắp các khu chợ ở Việt Nam không còn là câu chuyện xa lạ. Tuy nhiên, mức độ ngày càng trầm trọng và đáng báo động.
Thương hiệu: Sức bật của DN chế biến thực phẩm
11/06/2013 17:35
Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam đang có nhiều tiềm năng to lớn về thị trường trong nước và cơ hội vươn ra thế giới nhờ nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.
Không phát hiện hóa chất độc hại trong trà chanh hè phố
29/05/2013 17:09
Tổng số đã giám sát được 7 mẫu, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 7/7 mẫu trà chanh không phát hiện kim loại nặng (Pb, Hg, As, Cd), phẩm mầu công nghiệp và đường hóa học (Cyclamate).