An toàn vệ sinh thực phẩm
Cẩn trọng với thực phẩm giảm cân bà Vần
09/09/2018 16:30
Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần".
Phát hiện 51 cơ sở thực phẩm không phép tại huyện Thạch Thất
27/08/2018 18:44
Kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu tại huyện Thạch Thất đã có 51 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động không phép.
TP HCM nhập nông sản, "nhập" luôn hàng trăm tấn rác mỗi đêm
06/07/2018 22:43
Tổng lượng rác bình quân hàng đêm tại ba chợ đầu mối ước đạt 240 tấn/đêm, trong đó ước tính lượng rác từ các hoạt động sơ chế nông sản tại chợ chiếm khoảng gần 90%.
Trồng rau thu 10 triệu USD, bán chuối gom 30 tỷ đồng
29/10/2017 16:54
Áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp mang lại cho người nông dân hiệu quả lớn, không ít trang trại có doanh thu hơn 10 triệu USD/năm. Mặc dù vậy, trước nông nghiệp 4.0, người nông dân còn nhiều trăn trở.
Kinh hãi chà bông rẻ hơn cả thịt tràn lan ở chợ
31/12/2016 09:05
Tại một số khu chợ ở Huế, có nhiều loại chà bông (ruốc thịt) có giá bán rẻ hơn cả thịt tươi khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng sản phẩm này.
Trộn thịt heo với thịt đà điểu bán cho quán nhậu
22/12/2016 13:50
Để kiếm lời, chủ cơ sở đã lấy thịt đà điểu trộn lẫn với thịt heo rồi mang đi bán khắp nhà hàng, quán nhậu.
Ngâm rau muống bằng hóa chất bị phạt 39 triệu đồng
24/10/2016 22:27
Cơ sở của bà Mỵ bị xử phạt vì có hành vi dùng hoá chất để ngâm rau muống bào.
Bộ Công Thương hỗ trợ tiêu thụ thuỷ sản an toàn tại Huế
17/10/2016 08:00
Bộ Công thương sẽ kết nối với với các doanh nghiệp phân phối, bán buôn bán lẻ trên địa bàn cả nước trong việc tiêu thụ thủy sản an toàn.
Xử lý nghiêm hành vi giả thịt lợn thành thịt bò
11/10/2016 12:16
Hô biến thịt lợn thành thịt bò đã là hành vi gian lận thương mại. Nếu sử dụng hóa chất để tẩm ướp, biến thịt lợn thành thịt bò cũng là một hành động coi thường sức khỏe của người tiêu dùng.
Khi Thủ tướng ăn sáng ở quán bình dân!
09/10/2016 08:01
Hình ảnh Thủ tướng thân thiện với dân thể hiện quyết tâm của người đứng đầu Chính phủ là chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân.
Một cơ sở ngâm rau muống bào với hóa chất màu xanh
16/09/2016 10:00
Khuya 15-9, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một cơ sở dùng hóa chất để ngâm rau muống bào với số lượng lớn. Hóa chất có độ bám chặt, khi dính vào cơ thể rất khó tẩy rửa.
Phát hiện 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm
07/09/2016 20:14
Các sở, ngành Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở sản xuất bánh Trung thu qua đó phát hiện 20 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quảng Bình: Xét nghiệm các mẫu cá lưu giữ tại các kho đông lạnh
01/09/2016 20:15
Ngày 1.9, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có công văn gửi Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Sở Công thương về việc tăng cường giám sát hải sản trên địa bàn.
Xoài Việt Nam sắp vào thị trường Mỹ
10/08/2016 08:54
Để có thể xâm nhập thị trường Mỹ, xoài Việt Nam sẽ phải trải qua quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về xuất xứ và chất lượng.
Hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh
27/07/2016 16:44
“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”, ông Vũ Vinh Phú, Chỉ tịch Hội siêu thị Hà Nội bức xúc.
Vì sao Australia quyết định tạm ngừng xuất khẩu bò sang Việt Nam?
30/06/2016 13:55
Vừa qua, Australia đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu bò sang Việt Nam với lý do là Công ty Animex Hải Phòng vi phạm tiêu chuẩn ESCAS (quy định xuất khẩu theo chuỗi bảo đảm). Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp chăn nuôi, ngành chăn nuôi.
Người Việt không còn “tham” đồ rẻ
19/06/2016 15:22
“Đối với người tiêu dùng Việt Nam, giá cả không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sản phẩm cũng như lựa chọn cửa hàng nào để mua hàng, mà là những yếu tố khác chẳng hạn như “giá trị của sản phẩm xứng đáng với giá thành thành sản phẩm”, theo nghiên cứu mới được công bố bởi công ty đo lường toàn cầu – Nielsen.
Công bố kết quả kiểm nghiệm độ an toàn của muối ở tỉnh Hà Tĩnh
31/05/2016 16:31
Kết luận của Viện Kiểm nghiệm về An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy tất cả các mẫu muối được lấy tại tỉnh Hà Tĩnh đều không phát hiện thủy ngân, xyanua hay phenol. Các chỉ tiêu kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định tại QCVN 8-2:2011/BYT.
Kinh hãi lô nước C2 và Rồng đỏ có lượng chì vượt ngưỡng
24/05/2016 10:26
Sản phẩm trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11/1/2016, hạn sử dụng 11/1/2017) có hàm lượng chì theo công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mg/L; tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 1600/PKN-VKNQG ngày 16/2/2016 do Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện là 0,46mg/L (cao hơn 9 lần so với mức công bố).
Kiểm soát vệ sinh thực phẩm: Bỉ chỉ có 1 cơ quan còn Việt Nam cần ít nhất 5 Bộ!
13/05/2016 20:44
Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), Giám đốc Dự án EU- MUTRAP thẳng thắn cho biết, để kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, trong khi Bỉ chỉ cần một cơ quan phụ trách thì Việt Nam cần tới ít nhất 5 Bộ lớn trong Chính phủ cùng tham gia, đó là chưa kể tới số Cục, Vụ thì rất nhiều.