TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh hưởng dịch Covid-19, hàng chục nghìn nhân viên các hãng xe phải nghỉ không lương

10-04-2020 - 06:42 AM | Thị trường

Ảnh hưởng dịch Covid-19, hàng chục nghìn nhân viên các hãng xe phải nghỉ không lương
Ảnh minh họa (Nguồn: Carscoops).

Honda và Nissan đã buộc phải cho hàng chục nghìn nhân viên của mình nghỉ không lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong một chia sẻ với tờ CNN, phát ngôn viên của hãng xe Nissan cho biết, hãng hiện đang yêu cầu khoảng 10.000 nhân viên từ các nhà máy của họ ở Canton, Mississippi, Smyrna, Decherd, Tennessee nghỉ phép và nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp muộn nhất vào ngày 27/4 cho đến khi hãng có kế hoạch khởi động lại hoạt động sản xuất.

Theo báo cáo của Nikkei, hãng xe này cũng đã lên kế hoạch cho 6.000 nhân viên ở Anh và 3.000 nhân viên ở Tây Ban Nha nghỉ phép trong thời gian này.

Trước đó Nissan đã buộc phải đóng cửa vào ngày 20/3 và dự định mở cửa trở lại vào ngày 6/4, tuy nhiên, Nissan đã phải lùi lịch mở cửa đến cuối tháng 4 này để đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19.

Hãng xe Honda cũng làm điều tương tự khi quyết định cho một nửa số nhân viên tại Mỹ nghỉ phép có lương sau khi đóng cửa nhà máy tại thị trường này từ ngày 23/3. Chia sẻ trên Bloomberg, phát ngôn viên của Honda cho biết, trong thời gian từ 13/4 đến 1/5, Honda sẽ tạm ngừng việc trả lương cho các nhân viên này để họ đủ tiêu chuẩn nhận trợ cấp thất nghiệp. Honda dự định mở cửa lại các nhà máy của mình tại Mỹ vào ngày 4/5 và sẽ thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Thị trường ô tô Mỹ đang phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể trong doanh số bán xe mới và các nhà sản xuất ô tô đang phải gồng mình lên để đối phó với những hậu quả kinh tế gây ra bởi đại dịch Covid-19.

Hãng xe Fiat Chrysler đã phải gia hạn việc đóng cửa nhà máy tại Mỹ và Canada cho đến ngày 4/5, trong khi Toyota cũng có động thái tương tự khi tiếp tục đóng cửa nhà máy cho đến ngày 17/4.

Tham khảo: Carscoops

Ảnh hưởng dịch Covid-19, hàng chục nghìn nhân viên các hãng xe phải nghỉ không lương - Ảnh 1.

Quỳnh Anh

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên