MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Trần Ngọc Bích nói Ngân hàng Xây dựng phải có trách nhiệm với khoản tiền 5.190 tỷ

24-08-2016 - 09:33 AM | Tài chính - ngân hàng

Bà Bích cho rằng NH Xây dựng phải trả lại tiền cho bà cả gốc và lãi.

Sáng nay ngày 24/8, phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát hơn 9.000 tỷ xảy ra tại VNCB tiếp tục. Theo kế hoạch, sáng nay, nhóm Trần Ngọc Bích, Trần Qúy Thanh và các Luật sư bảo vệ quyền lợi cho nhóm này sẽ phát biểu.

Bà Bích mở đầu bài phát biểu bằng việc nêu lên rằng bằng niềm tin vào Việt Nam, nhóm bà Bích, ông Thanh đã gây dựng nên doanh nghiệp lớn, tổng tài sản hiện lên đến hơn 12 ngàn tỷ đồng. Tất cả khoản tiền đầu tư đều được hình thành hợp pháp bằng nhiều năm liền hoạt động kinh doanh, bằng mồ hôi nước mắt của gia đình cũng như người lao động.

Về khoản tiền 5.190 tỷ đồng, bà Bích cho rằng đây là khoản tiền hợp pháp của gia đình bà. Việc gửi tiết kiệm và vay lại để phục vụ kinh doanh là bình thường trên thị trường đề phòng trường hợp hoạt động kinh doanh cần thiết nhưng ngân hàng không cho vay được.

Bà Bích cho rằng, "không có gì chắc chắn và an toàn hơn ngân hàng nên tiền trong tài khoản không chuyển đi thì sẽ luôn ở trong tài khoản. Điều tôi không thể hiểu được là vì sao tiền của tôi không chuyển đi mà lại không còn trong tài khoản."

Bà Bích nói:

Tôi luôn băn khoăn, trăn trở trách nhiệm của ngân hàng ra sao, quyền lợi của người gửi tiền thế nào. Tôi có tiền trong tài khoản mà bị mất thế nhưng lại bị quy chụp đủ điều nào là có câu kết với ông Danh hay không, có cho vay nặng lãi hay không…

Tôi không cho vay là không cho vay, không đồng phạm với ông Danh là không đồng phạm và tôi không có nghĩa vụ phải chứng minh điều này. Tiền của tôi vì sao tôi phải chứng minh, giờ đây tôi phải theo vụ án này, rất mệt mỏi.

Nhiều bị cáo, Luật sư khẳng định tôi cho ông Danh vay 5.190 tỷ đồng. Luật sư của tôi sẽ làm việc về vấn đề này. Ngân hàng xây dựng phải có trách nhiệm về khoản tiền này. Phải chăng Ngân hàng Xây dựng đang đẩy đưa để tránh trách nhiệm. Tôi không có lý do gì để đồng phạm với ông Danh. Tôi biết rằng nước mắt không thể thể hiện được sự oan ức, chứng cứ khách quan, công lý sẽ được thực hiện.

Trước khi trình bày những đề nghị, tôi yêu cầu Ngân hàng Xây dựng trả lời các câu hỏi của tôi:

-Tại sao Ngân hàng Xây dựng lại tự động hạch toán 5.190 tỷ của tôi khi không có sự đồng ý của tôi?

-Tại sao từ năm 2014 đến nay NH Xây dựng luôn tránh trách nhiệm về khoản tiền gửi của chúng tôi?

-Tại sao hiện tại NH Xây dựng hoạt động rất tốt mà không trả tiền cho tôi?

Chúng tôi có những đề nghị:

-Buộc ngân hàng xây dựng trả tiền vào tài khoản của tôi

-Đề nghị ngân hàng trả lãi các khoản tiền của tôi gửi ở ngân hàng từ thời điểm đó đến nay

-Trả lại 118 sổ tiết kiệm cho chúng tôi

-Trả 6 sổ tiết kiệm cho ông Trần Hoài Phục, Ngô Bích Thùy Trang, Mỹ Dung.

Ông Phan Vũ Tuấn đại diện hợp pháp của 16 người nhóm bà Bích và đại diện của Trần Hoài Phục, Ngô Bích Thùy Trang, Mỹ Dung phát biểu:

-3 người này là chủ sở hữu hợp pháp các sổ tiết kiệm của Ngân hàng xây dựng

-3 người này chưa bao giờ vay vốn tại Ngân hàng xây dựng

-Đề nghị Ngân hàng xây dựng trả lại 6 sổ tiết kiệm cho 3 người này.

-Tiền chúng tôi gửi tại Ngân hàng xây dựng là của chúng tôi, hợp pháp, chỉ giao dịch với ngân hàng và được ngân hàng thừa nhận.

Ông Tuấn nói thêm, chúng tôi là những người gửi tiền tại ngân hàng và yêu cầu ngân hàng đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi.

Thanh Thanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên