MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phạm Công Danh kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

26-09-2016 - 09:43 AM | Tài chính - ngân hàng

Phạm Công Danh đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và một số bị cáo khác kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo.

Mới đây, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm của Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (gọi tắt Tập đoàn Thiên Thanh) và một số bị cáo khác kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo.

Một luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh cũng đã xác nhận thông tin này với chúng tôi. Theo vị luật sư này, hầu hết các bị cáo đều kháng cáo để được hưởng hình phạt nhẹ hơn, trừ những người được hưởng án treo.

Trước đó, ngày 9/9, sau hơn 50 ngày, phiên tòa xét xử vụ án Phạm Công Danh cùng đồng bọn gây ra thiệt hại 9.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) đã kết thúc.

Theo đó, bị cáo Phạm Công Danh bị tuyên 30 năm tù, Phan Thành Mai 22 năm tù, Mai Hữu Khương 20 năm tù, Hoàng Đình Quyết 19 năm tù, Nguyễn Quốc Viễn 9 năm tù.

Có 23 bị cáo chịu án tù 3 năm đến 7 năm và 8 bị cáo được hưởng án treo.

Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên