MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày 27/12, xử phúc thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm

03-12-2016 - 08:49 AM | Tài chính - ngân hàng

TAND cấp cao tại TP.HCM cho biết, vụ án Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng) và đồng phạm sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 27/12.

Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM cho biết, phiên tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát cho Ngân hàng Xây dựng (VNCB) hơn 9.000 tỷ đồng sẽ diễn ra vào ngày 27/12/2016. Phạm Công Danh và các đồng phạm sẽ bị xét xử về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng xảy ra tại VNCB. Có 25 trong tổng số 36 bị cáo kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 9/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên mức án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh với hai tội (vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng); các bị cáo Phan Thành Mai 22 năm tù, Mai Hữu Khương 20 năm tù, Hoàng Đình Quyết 19 năm tù cho cả 2 tội danh nêu trên.

Ngoài mức án trên, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc Phạm Công Danh phải hoàn trả tổng cộng hơn 6.000 tỉ đồng gốc và lãi mà đối tượng này thực hiện các hành vi vi phạm rút hoặc vay từ VNCB. Đồng thời, Hội đồng xét xử tuyên tiếp tục kê biên những tài sản của Phạm Công Danh, tài sản của Tập đoàn Thiên Thanh để đảm bảo thi hành án.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên