MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ba Vì: Người phụ nữ mất tiền tỷ vì bị bạn trai trên mạng dụ dỗ đầu tư quỹ phúc lợi dầu khí

20-05-2024 - 11:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Vì tin lời bạn trai trên mạng, chị L đã lập tài khoản và nạp hơn 1 tỷ đồng để đầu tư. Đến đầu tháng 5/2024, đối tượng nhắn tin thông báo đã lừa chị L để chiếm đoạt số tiền này và chặn liên lạc với chị.

Ba Vì: Người phụ nữ mất tiền tỷ vì bị bạn trai trên mạng dụ dỗ đầu tư quỹ phúc lợi dầu khí- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo thông tin mới được Công an thành phố Hà Nội công bố, Công an huyện Ba Vì mới đây đã tiếp nhận trình báo về trường hợp một người phụ nữ trên địa bàn bị bạn trai trên mạng dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Chị L (SN: 1984; trú tại: Ba Vì, Hà Nội) có hẹn hò online và nói chuyện với một tài khoản facebook, giới thiệu làm Phó phòng kế toán một công ty thăm dò, khai thác dầu khí. Ngày 27/4/2024, đối tượng gạ chị L tham gia đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí để hưởng phần trăm sinh lời. Do tin tưởng người bạn trai này, chị L đã lập tài khoản đăng ký tham gia. Đối tượng sau đó đã hướng dẫn chị L nạp hơn 1 tỷ đồng để đầu tư. Đến đầu tháng 5/2024, đối tượng nhắn tin thông báo đã lừa chị L để chiếm đoạt số tiền này và chặn liên lạc với chị. Sau đó nạn nhân đã đến Công an huyện Ba Vì trình báo.

Trước đó, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều trường hợp khi tham gia hẹn hò online và bị dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt tài sản, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng.

Mới đây nhất, chị T (trú tại Hà Đông, Hà Nội) có tham gia hẹn hò online và được một đối tượng nhắn tin, xưng hô là vợ chồng. Đối tượng đã nhờ chị T đăng nhập tài khoản của đối tượng trên 1 trang web để giao dịch mua chứng khoán để kiếm lợi nhuận. Qua vài ngày đăng nhập, nhận thấy khoản lợi nhuận thu được cao, chị T đã nhờ "chồng" dạy đăng ký để giao dịch mua chứng khoán. Chị T đã chuyển 914 triệu đồng tham gia đầu tư nhưng sau đó số tiền này đã bị chiếm đoạt.

Theo Công an thành phố Hà Nội, thủ đoạn của các đối tượng là tìm các "con mồi" thông qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo. Sau khi kết bạn và tạo được mức độ tin tưởng, các đối tượng sẽ chuyển sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia đầu tư vào các quỹ tài chính để chiếm đoạt tài sản.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online và lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ qua mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò online. Cẩn trọng khi tham gia ứng dụng, trang web đầu tư tài chính online vì rất có thể sẽ gặp nhiều rủi ro.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Tin Vũ

An ninh Tiền tệ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên