TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác sĩ hối hận vì kiêng chất béo suốt nhiều năm: Giáo điều về chất béo là "nhảm nhí"

20-01-2021 - 10:19 AM | Sống

Bác sĩ hối hận vì kiêng chất béo suốt nhiều năm: Giáo điều về chất béo là "nhảm nhí"

Một bác sĩ dinh dưỡng người Mỹ nói rằng ông ước gì mình biết sớm hơn về các ‘giáo điều chất béo’.


Bác sĩ chắc hẳn là những người biết cách giữ gìn sức khỏe nhất trong số chúng ta. Họ là những người có chuyên môn được bồi đắp qua nhiều năm nghiên cứu và thực hành. Do vậy, họ thường là hình tượng mẫu của nhiều người khi nói đến các bí quyết sức khỏe.

Tuy nhiên, ngay cả những bác sĩ cũng có những điều nuối tiếc trong quá trình thu thập kiến thức. Có những điều họ ước mình đã biết sớm hơn. Chúng tôi đã hỏi các bác sĩ về một điều mà họ ước mình biết sớm hơn liên quan đến sức khỏe. Hãy cùng xem những điều này là gì và chúng ta có thể học hỏi gì từ chúng.


Bác sĩ dinh dưỡng người Mỹ, tiến sĩ Jonny Bowden, nói rằng: "Tôi ước mình biết sớm hơn rằng lời khuyên về chế độ ăn mà tôi được dạy ở trường là nhảm nhí".

Cụ thể, bác sĩ Bowden, tác giả của nhiều cuốn sách best-seller liên quan đến dinh dưỡng, ước mình biết sớm hơn rằng: chất béo có nhiều loại và chất béo tốt không hề có hại cho bạn.

"Tôi ước mình biết sớm hơn rằng lời khuyên về chế độ ăn ít béo/giàu carb có thể dẫn tới một sự gia tăng bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim chưa từng thấy", bác sĩ Bowden nói với Eat this.

"Lẽ ra tôi đã được thưởng thức tất cả những chất béo tốt tuyệt vời mà tôi đang thưởng thức hằng ngày — dầu ô liu, dầu dừa, dầu cọ Red palm oil Malaysia, bơ làm từ sữa bò ăn cỏ, bơ ghee và dầu quả bơ".

"Tôi có lẽ đã khỏe mạnh hơn nhiều nếu tôi biết rằng những giáo điều về chất béo - đặc biệt là chất béo bão hòa - đơn giản là không đúng".

(Nguồn: Eat this)


Theo Trà My

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên