MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona

12-02-2020 - 09:53 AM | Tài chính quốc tế

Bác sĩ Lâm Chính Bân qua đời ở tuổi 63 vào ngày 11/2 sau một thời gian mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Theo Beijing News đưa tin ngày 11/2, bác sĩ Lâm Chính Bân, bác sĩ đầu ngành ghép tạng, cũng là Phó khoa cấy ghép nội tạng tại bệnh viện Đồng Tế, Vũ Hán đã không may qua đời vì mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Cùng ngày, trưởng Ban tuyên giáo của bệnh viện cũng đã xác nhận tin tức trên và cho biết bác sĩ Lâm Chính Bân đã nghỉ hưu và gần đây không tham gia công tác y tế. Một đồng nghiệp tại Bệnh viện Đồng Tế nói rằng bác sĩ Lâm Chính Bân đã qua đời vào sáng ngày 11/2 ở tuổi 63. Kể từ khi nhiễm virus corona mới, tình trạng sức khoẻ của ông rất tệ và đã được đưa vào điều trị tại khoa hồi sức tích cực.

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Cáo phó của bác sĩ Lâm Chính Bân được một người đồng nghiệp tại Bệnh viện Đồng Tế đăng tải

Tài liệu được công khai cho thấy bác sĩ Lâm Chính Bân là Phó khoa cấy ghép nội tạng tại bệnh viện Đồng Tế, thành phố Vũ Hán. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Đồng Tế năm 1983, từng đi du học tại Đại học Y Kanazawa Nhật Bản và đã tham gia cấy ghép nội tạng trong hơn 30 năm. Ông hiện còn là Phó chủ tịch Hội cấy ghép nội tạng Vũ Hán.

Bác sĩ Lâm Chính Bân có nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong việc ghép thận và điều trị sau phẫu thuật, điều trị bệnh thận mãn tính và xử lý các biến chứng khác nhau sau ghép thận. Ông còn nhận được nhiều giải thưởng lớn về khoa học kĩ thuật của thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Nhiều người dân Trung Quốc đã bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của vị bác sĩ có nhiều đóng góp to lớn cho y học nước nhà.

Theo dõi diễn biến mới nhất về dịch bệnh do chủng mới virus corona gây nên tại đây.

(Theo Beijing News, Sina)

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 3.

Theo Chan

Tổ Quốc

Trở lên trên