MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt

17-08-2018 - 18:02 PM | Sống

Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.

Hầu hết tủ lạnh đều được thiết kế có ngăn đựng trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Vậy là như một thói quen bao lâu nay, trứng khi mua về sẽ được bảo quản ở nơi này và ai cũng yên tâm rằng trứng vẫn được bảo quản tốt, vẫn tươi ngon.

Nhưng đó là một thói quen sai bét nhè rồi và cửa tủ lạnh không phải là một nơi lý tưởng để bảo quản trứng đâu.

 Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt - Ảnh 1.

Cửa tủ lạnh không phải là một nơi lý tưởng để bảo quản trứng đâu. (Ảnh: Internet)

Lý do vì sao? Bởi vì cánh cửa tủ lạnh là khu vực có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh và khu vực đó chỉ thích hợp cho những thực phẩm khó hỏng, không yêu cầu bảo quản gắt gao. Bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh sẽ khiến chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn bên trong tủ mỗi khi cửa đóng và mở.

Theo Eggs Safety Center, sau khi mua trứng về, điều quan trọng nhất chính là bảo quản trứng ở nhiệt độ 7,2 độ C hoặc thấp hơn, nếu không sẽ có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn khiến trứng hỏng.

Không chỉ vậy, nếu bảo quản trứng ở vị trí này, trứng sẽ bị rung lắc mỗi khi cửa tủ lạnh được mở ra, như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của quả trứng.

Vì vậy, hãy kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh và bảo quản trứng ở nơi lạnh nhất của ngăn mát tủ lạnh và có nhiệt độ ổn định như các kệ ở phần thân tủ. Như vậy trứng sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

Bảo quản trứng đúng cách sẽ giữ quả trứng tươi từ 3 đến 5 tuần. Khi trứng đã lấy ra khỏi tủ lạnh rồi, bạn phải dùng cho hết, không được cho vào tủ lạnh trở lại nếu không sẽ làm chất dinh dưỡng trong trứng bị biến đổi.

 Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt - Ảnh 2.

Bảo quản trứng ở nơi lạnh nhất của ngăn mát tủ lạnh và có nhiệt độ ổn định, như vậy trứng sẽ được bảo quản một cách tốt nhất. (Ảnh: Internet)

Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh. Thay vào đó, chúng cũng cần được bảo quản ở vị trí lạnh nhất của ngăn mát tủ lạnh.

(Nguồn: thealternativedaily)

Theo Newben

Helino

Trở lên trên