MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bánh trôi, bánh chay đắt khách trên chợ mạng, kiếm bộn tiền dịp Tết Hàn Thực

26-03-2020 - 09:57 AM | Thị trường

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến người dân hạn chế ra đường nhờ đó nhiều cửa hàng bán nguyên liệu bánh trôi, bánh chay trên chợ mạng đắt khách.

Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch) hàng năm, người Việt có tục lệ làm món bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Đây còn là dịp nhiều gia đình quây quần. Năm nay, Tết Hàn thực rơi vào đúng thời điểm học sinh được nghỉ học do dịch Covid-19 do đó nhiều gia đình đã mua bột về để tự tay nặn ra những viên bánh trôi, bánh chay.

Theo khảo sát của phóng viên, tại một số khu chợ dân sinh ở Hà Nội như chợ Văn Chương, Nam Đồng, Thái Hà,... bột bánh trôi thường được bán theo kg với mức giá dao động từ 20.000 - 25.000 đồng/kg hoặc bán theo set bánh trôi ngũ sắc với giá từ 60.000-100.000 đồng/set đủ bột, đường, vừng, nhân đậu xanh dừa, đường bột nấu nước bánh chay,...Dù không phải là mặt hàng mới xuất hiện trên thị trường nhưng set bột bánh trôi ngũ sắc vẫn là mặt hàng hot trong dịp Tết Hàn thực.

Bánh trôi, bánh chay đắt khách trên chợ mạng, kiếm bộn tiền dịp Tết Hàn Thực - Ảnh 1.

Set bánh trôi ngũ sắc được bán với giá 50.000 - 80.000 đồng/set.

Cô Hải, tiểu thương tại chợ Nam Đồng cho biết, những ngày gần đây lượng khách đến hỏi mua bột và nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay khá đông.

"Chỉ riêng ngày hôm qua tôi bán được hơn 30kg bột nguyên liệu. Bên cạnh đó, những đĩa bánh trôi, bánh chay đã được nấu chín cũng được nhiều người hỏi mua. Đĩa bánh trôi cỡ nhỏ có giá từ 7.000-10.000 đồng/đĩa, đĩa cỡ to có giá từ 20.000 đồng, bánh chay có giá 15.000-20.000 đồng tùy kích cỡ. Tuy nhiên, lượng khách mua bánh trôi, bánh chay làm sẵn giảm hơn so với mọi năm. Thay vào đó, những set bánh trôi, bánh chay được đóng gói sẵn, với đủ màu sắc là lựa chọn của nhiều gia đình".

Trên chợ mạng, khoảng một tuần nay, bánh trôi ngũ sắc trở thành mặt hàng được ưa chuộng của người tiêu dùng. Theo chị Trang, đầu mối bán bột bánh trôi, bánh chay trên mạng xã hội được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến khách hàng có tâm lý ngại nơi tập trung đông người mà chuyển sang đặt hàng online.

"Tôi phải huy động cả gia đình hỗ trợ xay và chia bột, đóng gói mới kịp để giao cho khách. Mọi năm khách thường qua cửa hàng mua trực tiếp nhưng năm nay khách chủ yếu mua hàng online hoặc gọi điện trực tiếp rồi mình giao tận nơi. Khâu quan trọng nhất là chọn gạo và xay bột. Bột làm bánh trôi ngũ sắc được xay từ gạo nếp ngon. Màu sắc của bột được pha màu hoàn toàn tự nhiên từ thực phẩm tự nhiên như màu đỏ từ màu của quả gấc, màu xanh từ màu của lá nếp, màu tím từ màu của lá cẩm, màu vàng từ màu của củ nghệ...Trong ngày hôm qua tôi bán được hơn 140 set bột, đến sáng nay đã bán thêm được 90 set nữa. Nhẩm tính, trừ các khoản cho phí thì tôi có thể lãi tiền triệu".

Chị Quỳnh, đầu mối bán nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay trên chợ mạng chia sẻ, “Set bột bánh trôi ngũ sắc nặng khoảng 1kg, gồm 5 mầu kèm đầy đủ đường, vừng, dừa nạo. Riêng trong sáng nay tôi đã bán được hơn 80 set bột, phần lớn khách hỏi mua là các mẹ mua về cho con trải nghiệm làm bánh".

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên