TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: 15/38 dự án nợ tiền sử dụng đất đã nộp ngân sách 219,377 tỷ đồng

17-07-2015 - 18:39 PM | Bất động sản

Hà Nội: 15/38 dự án nợ tiền sử dụng đất đã nộp ngân sách 219,377 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, kết quả này có được là do cơ quan thuế đã thực hiện nghiêm các quy trình về đôn đốc, thu hồi nợ đọng tiền sử dụng đất theo quy định cũng như ý thức chấp hành pháp luật thuế của các chủ dự án.

Sau khi Cục thuế Thành phố Hà Nội thực hiện 3 đợt công khai với tổng số 38 dự án nợ tiền sử dụng đất, các chủ dự án đã có công văn hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế trao đổi và cam kết tiến độ nộp nợ tiền sử dụng đất. Tính đến ngày 15/7/2015, đã có 15/38 dự án nộp nợ tiền sử dụng đất với tổng số tiền 219,377 tỷ đồng. 

Trong đó, có 03 dự án đã nộp hết số nợ tiền sử dụng đất là: Công trình hỗn hợp nhà ở, VP và TTTM tại 265 Cầu Giấy (thuộc Công ty cổ phần hóa chất & vật tư KHKT) nộp 93.208 triệu đồng; dự án TTTM, VP và nhà ở (thuộc Công ty TNHH một thành viên đầu tư Việt Hà, Công ty XD và KT Việt Nam) nộp 20.000 triệu đồng; dự án Nhà ở hỗn hợp cao tầng Đồng Phát Hoàng Mai tại Khu công nghiệp Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (thuộc Công ty cổ phần đầu tư Đồng Tháp) nộp 5.159 triệu đồng.

Cùng với đó, 01 dự án đã nộp 83,18% số nợ tiền sử dụng đất là dự án đầu tư tòa nhà hỗn hợp đa năng và nhà ở chung cư Vinafor tại số 55, đường 430, Vạn Phúc, Hà Đông - thuộc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - Công ty TNHH một thành viên nộp 5.000 triệu đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, kết quả này có được là do cơ quan thuế đã thực hiện nghiêm các quy trình về đôn đốc, thu hồi nợ đọng tiền sử dụng đất theo quy định cũng như ý thức chấp hành pháp luật thuế của các chủ dự án. Ngay sau khi Cục thuế Thành phố Hà Nội công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn và dự án nợ tiền sử dụng đất nhằm cảnh báo các doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ với NSNN, một số doanh nghiệp đã thu xếp nguồn tài chính và nộp vào NSNN trước khi cơ quan Thuế thực hiện các biện pháp nhằm thu hồi nợ đọng thuế theo đúng luật định.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên