TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đồng ý cho thuê 200m2 "đất vàng" Lê Đại Hành làm trụ sở công ty

03-09-2015 - 09:27 AM | Bất động sản

Hà Nội đồng ý cho thuê 200m2 "đất vàng" Lê Đại Hành làm trụ sở công ty
Vị trí 29 Lê Đại Hành

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4328/QĐ-UBND, cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh (QUNIMEX) thuê 198,8m2 đất tại số 29 phố Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng) để tiếp tục sử dụng làm trụ sở văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Theo đó, vị trí, ranh giới, diện tích khu đất cho thuê được UBND phường Lê Đại Hành xác nhận không có tranh chấp, khiếu kiện và được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, thẩm định ngày 8/6/2015.

Được biết, QUNIMEX đã thuê phần diện tích đất này từ ngày 5/12/2003 và xây dựng trụ sở đại diện. UBND TP Hà Nội kéo dài thời hạn thuê cho QUNIMEX là 50 năm, kể từ thời điểm năm 2003.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/8/2015. Sau 12 tháng, nếu Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh chưa liên hệ với các cơ quan có liên quan để thực hiện các nghĩa vụ thì quyết định này mặc nhiên hết hiệu lực thi hành.

UBND Hà Nội yêu cầu, sau khi ký hợp đồng thuê đất, nếu Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh không thực hiện đúng nội dung hợp đồng thì Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường hủy hợp đồng thuê đất, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Tại quyết định này, Hà Nội cũng chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng, phường Lê Đại Hành cập nhật, chỉnh lý biến động đất đai, vào hồ sơ địa chính theo quy định, thường xuyên kiểm tra việc sử dụng đất của QUNIMEX theo quy định, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên